• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Bố trí cửa sổ hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Bố trí cửa sổ hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Bố trí cửa sổ hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cửa sổ còn là nơi quan trọng giúp tạo không gian thoáng mát cho ngôi nhà của bạn. Đây còn là nơi liên kết giữa bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Đồng thời, mang lại nét đẹp thẩm mỹ hoàn hảo hơn. Bất kì ngôi nhà nào cũng cần có cửa sổ để đón lấy gió và ánh sáng tự nhiên. Giúp tăng cường sức khỏe cho gia đình và giảm chi phí sinh hoạt. Đặc biệt, bố trí cửa sổ hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn và tài lộc. Để hiểu rõ hơn về cách bố trí cửa sổ hợp phong thủy, hãy cùng Thảo Lương Home tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Cửa sổ hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Trong một ngôi nhà, cửa sổ được ví như là “đôi mắt tâm hồn” kì diệu. Nếu bố trí không phù hợp sẽ gây nhiều hạn chế cho chính ngôi nhà của bạn. Mỗi căn phòng trong nhà đều sẽ có những lưu ý riêng. Đặc biệt còn liên quan đến phong thủy cả ngôi nhà.

bo-tri-cua-so-hop-phong-thuy-mang-lai-may-man-cho-gia-chu

Không nên bố trí cửa sổ thông với cửa chính

Một trong những sai lầm trong thiết kế là để cửa chính thông với cửa sổ. Đây là nguyên nhân dẫn đến thiếu hụt vượng khí và mất tài lộc. Nếu ngôi nhà của bạn đã lỡ có thiết kế như vậy, đừng quá lo. Hãy hóa giải chúng bằng cách trồng thêm chậu cây cảnh hoặc cây leo hợp mệnh. Chọn loại cây xanh tươi và có hoa nở đẹp để mang lại thêm nhiều may mắn nhé.

Lỗi thiết kế cửa đẩy vào trong

Theo quan niệm có từ xưa, bố trí cửa sổ đẩy vào trong không được lựa chọn nhiều. Đơn giản vì thiết kế cửa đẩy vào gây chật chội không gian sinh hoạt. Đồng thời, còn giảm an toàn và có ý nghĩa không tốt. Người xưa cho rằng, những ngôi nhà có cửa đẩy vào thường là những người khá tự ti và giảm tầm nhìn. Bạn hãy thử nghĩ, vào buổi sáng thức dậy, chúng ta vươn vai và đẩy cửa ra ngoài thật tuyệt biết bao. Đó sẽ là những ngày tràn đầy năng lượng và suôn sẻ trong mọi việc.

bo-tri-cua-so-hop-phong-thuy-mang-lai-may-man-cho-gia-chu

Chọn phương hướng hợp phong thủy

Hướng Bắc hoặc hướng Nam là 2 hướng tốt để bố trí cửa sổ hợp phong thủy. Hai hướng này thường đón khi hậu ôn hòa hơn, tránh nắng gắt tốt. Đặc biệt, nếu gia đình bạn kinh doanh buôn bán thì cần lưu ý nhiều hơn nữa. Để hạn chế nắng nóng vào mùa khô, hãy thử treo rèm hoặc bình phong nhé.

Kích thước cửa sổ hợp phong thủy

Nếu đặt đúng vị trí, kích thước chuẩn sẽ mang lại tài lộc và thành công cho gia chủ. Ngược lại sẽ mất lộc, và những điều không may xảy ra trong cuộc sống. Thông thường, để đảm bảo tiện ích và phong thủy ngôi nhà. Bên thi công cần mở rộng cửa tối đa để lấy sáng và gió tự nhiên. Nhằm tăng cường sự thông thoáng và dễ chịu cho không gian sinh hoạt.

bo-tri-cua-so-hop-phong-thuy-mang-lai-may-man-cho-gia-chu

Mỗi căn phòng sẽ có những kích thước và cách bố trí cửa sổ thích hợp. Chẳng hạn ở phòng khách, kích thước sẽ khác so với phòng bếp, phòng thờ,… Đặc biệt là đối với phong thủy phòng ngủ thì cần chú ý đặc biệt để đảm bảo mang lại riêng tư và sinh khí tốt cho gia chủ.

Theo phong thủy, phòng có một mặt tường có thể mở được cửa sổ đẹp. Với chiều cao của khung cửa sổ nằm trong phạm vi 1/2 chiều sâu của căn phòng.

Còn với những căn phòng rộng có hai bức tường đối xứng thì nên thiết kế chiều cao cửa sổ chỉ cần đạt 1/4 chiều sâu hiệu quả của căn phòng.

Nên chọn kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban hợp phong thủy. Chiều cao nền mép dưới cửa sổ cao hơn nhưng không được quá 2,2m và thấp nhất từ 83cm trở lên.

bo-tri-cua-so-hop-phong-thuy-mang-lai-may-man-cho-gia-chu
0564.333.999
0564 333 999