• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Bố trí cầu thang hợp phong thủy rước lộc vào nhà

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Bố trí cầu thang hợp phong thủy rước lộc vào nhà

Việc bố trí cầu thang hợp phong thủy rất quan trọng trong thiết kế và thi công xây dựng nhà. Cách thiết kế cầu thang ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tiện sinh hoạt và nhiều yếu tố phong thủy khác. Mỗi ngôi nhà xây dựng nên đều là tâm huyết cả cuộc đời. Đây là nơi nghỉ ngơi thư giãn của mọi thành viên trong nhà. Đặc biệt, cầu thang là nơi tiếp giáp không gian ở nhiều tầng khác nhau. Vì vậy, khi thiết kế và thi công cũng cần lưu ý đặc biệt. Và để hiểu rõ hơn về các vấn đề cần lưu ý và cách phòng tránh trong bố trí cầu thang. Hãy cùng Thảo Lương Home tìm hiểu kĩ thông qua bài viết hôm nay nhé.

Tầm quan trọng của phong thủy cầu thang

Như cũng đã đề cập trên, cầu thang là nơi gắn kết không gian nhiều tầng. Đây còn là khu vực giúp mọi người di chuyển thuận tiện hơn. Thiết kế và bố trí cầu thang hợp lý sẽ càng tôn lên vẻ đẹp và chất lượng đẳng cấp ngôi nhà. Đồng thời, còn mang lại ý nghĩa phong thủy quan trọng, mang lại năng lượng tích cực. Ngược lại, nếu bố trí không hợp lý sẽ khiến mang lại khí xấu, cản trở tài lộc của gia chủ.

bo-tri-cau-thang-hop-phong-thuy-ruoc-loc-vao-nha

Bố trí cầu thang hợp phong thủy rước lộc vào nhà

Nguyên tắc tính số bậc cầu thang cần được quan tâm triệt để khi thiết kế. Với quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử , các thiết kế sẽ rơi vào Sinh là tốt nhất. Như vậy sẽ giúp cả gia đình luôn dồi dào sinh khí, tài lộc vượng. Theo đó, số bậc cầu thang thường sẽ rơi vào các số: 9, 13, 17, 21, 25,…

Kiêng kị trong phong thủy cầu thang cần tránh

– Không nên bố trí cầu thang hướng ra cửa chính.

– Không nên bố trí cầu thang hướng vào bếp.

– Không nên bố trí cầu thang có độ dốc cao.

– Không nên bố trí cầu thang hướng vào nhà vệ sinh.

– Không nên bố trí cầu thang ở trung tâm ngôi nhà.

– Tránh bố trí cầu thang ở trước mặt tiền nhà.

Mỗi khu vực trong nhà đều có những công dụng sinh hoạt và ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, khi thiết kế cầu thang không hợp lý sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt. Ngoài ra, còn có rất nhiều điều đáng lưu ý về cách bố trí phong thủy cầu thang. Nếu bạn cần tìm hiểu kỹ hơn, hãy liên hệ với Thảo Lương Home để được tư vấn cụ thể nhé.

bo-tri-cau-thang-hop-phong-thuy-ruoc-loc-vao-nha

Một vài nguyên tắc thiết kế cầu thang phù hợp phong thủy

Không nên thiết kế cầu thang xoắn quanh cột

Kiểu cầu thang xoắn cột khá độc đáo nhưng trong phong thủy lại không có lợi. Khi thiết kế cầu thang xoắn quanh cột sẽ khiến nguồn dương khí bị tụ lại. Không phải bất kì cái gì quá nhiều sẽ có lợi và khí cũng vậy. Tùy vào vị trí cầu thang và phương vị của từng người sẽ khác nhau. Chẳng hạn đối với cha là càn, trưởng nam tương ứng chấn, mẹ tương ứng khôn,… Tùy vị trí xoắn ở gần khu vực nào thì người đó sẽ gặp nhiều điều không may.

Không nên thiết kế các bậc cầu thang lên xuống hở

Trong thiết kế cầu thang lên xuống lưu ý không nên có kẽ hở. Kể cả 2 bên cầu thang cũng cần có tay vịn hoặc thành che chắn. Nếu có đoạn hở sẽ tương tự với việc thoát hết khí có lợi.

Ngoài ra, thiết kế cầu thang chắc chắn cũng sẽ đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Đặc biệt là còn tạo nên sự tiện lợi trong sinh hoạt cho trẻ em và người lớn tuổi.

Không nên thiết kế cầu thang ở trung tâm ngôi nhà

Ngôi nhà thường được chia làm 9 cung và ở giữa trung tâm gọi là trung cung. Một số người còn gọi khu vực này là biệt cung. Đây là nơi cấm kỵ không nên đặt cầu thang mà bất kì thợ xây hay thiết kế nào cũng cần lưu ý. Người ta quan niệm rằng, trung cung là hành Thổ tương khắc với hành Mộc của cầu thang. Như vậy sẽ phạm phải quy luật ngũ hành trong phong thủy. Tuyệt đối cần phải lưu ý nếu đang có ý định xây nhà nhé.

Vậy thiết kế cầu thang như thế nào là hợp phong thủy?

Có quá nhiều vấn đề về phong thủy cầu thang cần lưu ý. Mặc dù cầu thang chỉ là một thành phần nhỏ trong nhà nhưng nó đóng vai trò quan trọng. Vậy thiết kế cầu thang như thế nào là hợp phong thủy? Sau khi đọc đến đây, chắc hẳn bạn sẽ đặt ra câu hỏi như vậy. Nếu bạn đang có ý định xây nhà, hãy đảm bảo thiết kế cung cấp đủ vượng khí vào nhà và tránh những lối bố trí sai lệch ngay.

bo-tri-cau-thang-hop-phong-thuy-ruoc-loc-vao-nha

Cách bố trí cầu thang hợp phong thủy

– Đảm bảo đặt cầu thang ở nơi thông thoáng và không phạm kỵ phong thủy.

– Cần thiết kế và bố trí cầu thang theo mệnh của gia chủ.

– Ưu tiên những dạng cầu thang dáng cong để vận chuyển khí tốt.

– Nên áp dụng cách bố trí theo cung tốt và tránh tuyệt đối cung xấu.

– Không nên bố trí cầu thang kéo dài nhiều tầng.

Cách hóa giải cầu thang không hợp phong thủy

– Sử dụng bình phong che giữa cầu thang và cửa chính nếu cửa chính đối diện với cầu thang.

– Dùng xâu đồng tiền, đồ phong thủy cát tường hoặc vật may mắn để trấn hung trước cửa nhà.

– Bố trí tiểu cảnh hợp mệnh để hóa giải vận hạn về tài lộc nếu phạm phong thủy cầu thang.

– Đặt chuông gió và đèn chiếu sáng để hóa giải.

Với những thông tin về các lưu ý khi thiết kế cầu thang theo phong thủy trên, mong sẽ giúp ích bạn khi xây dựng nhà thật hợp lý. Nếu bạn có thắc mắc hay có bất kì vấn đề nào cần tư vấn. Hãy liên hệ ngay với Thảo Lương Home để được tư vấn miễn phí nhé.

0564.333.999
0564 333 999