• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Báo giá xây nhà: Có nên lập bảng dự toán chi phí trước khi xây?

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Báo giá xây nhà: Có nên lập bảng dự toán chi phí trước khi xây?

Báo giá xây nhà là bước cần thiết giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức trước khi xây. Bảng báo giá sẽ giúp gia chủ dự toán được chi phí cần thiết trong quá trình xây dựng. Xây nhà là dự tính lâu dài, cần lên kế hoạch cụ thể để có thể sở hữu được ngôi nhà đúng mong đợi. Hiểu được tầm quan trọng này, hôm nay Thảo Lương Home sẽ chia sẻ những thông tin về “báo giá xây nhà: Có nên lập bảng dự toán chi phí trước khi xây?“.

1. Tầm quan trọng của báo giá xây nhà

Các đơn vị thi công báo giá xây nhà dựa theo thiết kế để tính toán khối lượng và bóc tách công việc để lên bảng dự toán báo giá xây nhà. Đồng thời, báo giá xây nhà còn là tiêu chuẩn để ước lượng số lượng nguyên vật liệu, nhân công, thiết bị máy móc,… Nhờ đó, gia chủ và kỹ sư, thợ thi công sẽ đánh giá được tiến độ công việc cũng như chi phí xây nhà. Để có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của báo giá xây nhà, hãy cùng Thảo Lương Home điểm qua những lợi ích mang lại nhé.

a. Kiểm soát và quản lý vật liệu công trình

Đơn vị thiết kế thi công sẽ báo giá xây nhà với đầy đủ hạng mục và tiến độ thi công. Gia chủ sẽ tính toán, kiểm soát và quản lý được chi phí nguyên vật liệu. Đặc biệt, khi xây nhà thì đối với mỗi giai đoạn sẽ tốn những khoản phí khác nhau nên nếu không có bảng báo giá xây nhà thì dễ xảy ra nhiều điều phát sinh.

bao-gia-xay-nha-co-nen-lap-bang-du-toan-khi-xay
Gia chủ sẽ dễ dàng kiểm soát và quản lý vật liệu công trình nhờ có báo giá xây nhà

b. Hạn chế chi phí phát sinh

Một vấn đề đau đầu thường gặp của nhiều gia chủ khi xây nhà chính là phát sinh chi phí. Những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp gây phát sinh chi phí như: thời gian xây nhà, thay đổi thiết kế, các vấn đề pháp lý, giá nguyên vật liệu thay đổi, tay nghề thi công kém dẫn đến sai lệch,… Khi có bảng dự toán, gia chủ sẽ chủ động xem xét, tính toán cẩn thận và có phương án giải quyết kịp thời.

Một số trường hợp khi không có bảng báo giá xây nhà thường gặp như: thiết kế không phù hợp, vật tư kém chất lượng, thay đổi vật tư xây dựng, phát sinh vấn đề pháp lý do không có kinh nghiệm,…. Nhưng nếu có đơn vị thi công trọn gói uy tín, gia chủ sẽ chốt phương án thiết kế hợp lý nhất và đơn vị thi công sẽ thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.

bao-gia-xay-nha-co-nen-lap-bang-du-toan-khi-xay
Hạn chế chi phí phát sinh không cần thiết

c. Chuẩn bị điều động dòng tiền

Một lợi ích khi có bảng báo giá xây nhà chính là dễ điều động dòng tiền khi đến mỗi giai đoạn khi xây nhà. Gia chủ không cần phải lo lắng chuẩn bị 1 khoản lớn trước khi xây nhà mà số tiền sẽ được chia nhỏ dễ kiểm soát. Ngoài ra, khi có dự định xây nhà, gia chủ nên có 1 khoản chi phí dự phòng để giải quyết những vấn đề phát sinh.

bao-gia-xay-nha
Chuẩn bị điều động dòng tiền kịp thời

Việc dự trù khoản chi phí này còn giúp gia chủ “thư thả” hơn cho mỗi giai đoạn thi công, chủ động điều động dòng tiền. Đồng thời, với mỗi giai đoạn thì bên đơn vị thi công sẽ tính toán và gửi bảng chi phí chi tiết cho gia chủ nắm rõ.

bao-gia-xay-nha-co-nen-lap-bang-du-toan-khi-xay
Tham khảo các công trình thi công sẽ giúp gia chủ đánh giá được độ uy tín của nhà thầu

Chắc chắn Quý vị đã hiểu rõ về tầm quan trọng của báo giá xây nhà cũng như có câu trả lời cho câu hỏi “có nên lập bảng dự toán chi phí trước khi xây?”. Lập bảng báo giá sẽ giúp gia chủ chủ động trước mọi tình huống và có giải pháp xử lý kịp thời. Mong rằng Quý vị sẽ nhanh chóng sở hữu được ngôi nhà như ý trong thời gian sớm nhất. Nếu Quý vị vẫn còn thắc mắc, vui lòng gọi hotline Thảo Lương Home để được đội ngũ KTS, kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn nhanh chóng, kịp thời.

Thảo Lương Home tổng hợp và biên soạn.

0564.333.999
0564 333 999