• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » 5 tiêu chí để đánh giá mẫu thiết kế biệt thự đẹp

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

5 tiêu chí để đánh giá mẫu thiết kế biệt thự đẹp

Biệt thự là lựa chọn hàng đầu khi gia chủ muốn tìm nơi thư giãn, nghỉ ngơi. Nhằm đáp ứng xu hướng và thị hiếu hiện nay, các mẫu thiết kế biệt thự ngày càng đa dạng với vẻ đẹp riêng. Vậy theo Quý vị, tiêu chí nào đánh giá thiết kế biệt thự đẹp? Để tìm câu trả lời, hãy cùng xem ngay những thông tin sau đây.

1. 5 tiêu chí để đánh giá thiết kế biệt thự đẹp

Để đánh giá thiết kế biệt thự có thực sự đẹp và mang đến không gian nghỉ ngơi lý tưởng, hãy cùng Thảo Lương Home điểm qua các tiêu chí sau:

a. Tiêu chí 1: Mục đích sử dụng biệt thự

Nhiều gia chủ lựa chọn xây biệt thự để gia đình có thể thư giãn, hồi phục năng lượng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó, kiến trúc bề thế, xa hoa của biệt thự còn thể hiện sự đẳng cấp, quyền uy của gia chủ.

5-tieu-chi-de-danh-gia-mau-thiet-ke-biet-thu-dep
Kiến trúc bề thế, xa hoa của biệt thự còn thể hiện sự đẳng cấp, quyền uy của gia chủ

Đối với mỗi mục đích sử dụng, biệt thự sẽ được thiết kế phù hợp bởi đội ngũ KTS dày dạn kinh nghiệm. Chẳng hạn với nhu cầu nghỉ dưỡng, các KTS sẽ thiết kế biệt thự đẹp với phong cách nhẹ nhàng, tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên.

b. Tiêu chí 2: Phong thủy biệt thự  

Phong thủy là 1 trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tiêu chí đánh giá biệt thự. Đặc trưng của biệt thự có không gian rộng rãi nên khi bố trí các KTS phải đặc biệt lưu ý về phong thủy sân vườn. Điều này sẽ giúp gia chủ gặp đại cát đại lợi.  

thiet-ke-biet-thu-dep
Phong thủy là 1 trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tiêu chí đánh giá biệt thự

c. Tiêu chí 3: Phong cách thiết kế biệt thự

Hiện nay, các mẫu biệt thự được thiết kế đa dạng phong cách: hiện đại, tân cổ điển, cổ điển, địa trung hải,… Do đó, các KTS sẽ dựa trên sở thích của gia chủ để lựa chọn phong cách thiết kế biệt thự đẹp phù hợp nhất. 

d. Tiêu chí 4: Không gian sân vườn

Như cũng đã đề cập trên, đặc trưng biệt thự là kiến trúc rộng lớn có bố trí nhiều tiểu cảnh sân vườn. Ở không gian sân vườn, gia chủ có thể bố trí: hòn non bộ, hồ cá, cây xanh, bồn hoa… vừa mang đến không gian sân vườn thoáng mát vừa tôn lên nét thẩm mỹ của biệt thự.   

5-tieu-chi-de-danh-gia-mau-thiet-ke-biet-thu-dep
đặc trưng biệt thự là kiến trúc rộng lớn có bố trí nhiều tiểu cảnh sân vườn: hòn non bộ, hồ cá, cây xanh, bồn hoa…

e. Tiêu chí 5: Không gian nội thất biệt thự

Cách bố trí nội thất biệt thự cũng đóng vai trò quan trọng để đánh giá thiết kế biệt thự đẹp. Nếu nói ngoại thất quyết định vẻ đẹp của kiến trúc thì không gian nội thất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt. Do đó, để bố trí biệt thự, các KTS cũng như kỹ sư cần tính toán hợp lý, khoa học để đảm bảo tiện nghi trong sinh hoạt. 

2. Một số mẫu thiết kế biệt thự đẹp nhất 2022

Kiến trúc bề thế của biệt thự luôn tạo ấn tượng độc đáo đối với bất kỳ ai có dịp nhìn ngắm. Nếu Quý vị có dự định xây biệt thự đẹp, hãy cùng Thảo Lương Home tham khảo các mẫu biệt thự sau đây.

5-tieu-chi-de-danh-gia-mau-thiet-ke-biet-thu-dep
Biệt thự vườn
5-tieu-chi-de-danh-gia-mau-thiet-ke-biet-thu-dep
Biệt thự mái Nhật
5-tieu-chi-de-danh-gia-mau-thiet-ke-biet-thu-dep
Biệt thự mái Thái
5-tieu-chi-de-danh-gia-mau-thiet-ke-biet-thu-dep
Biệt thự mái bằng

Vừa rồi là những thông tin về 5 tiêu chí để đánh giá thiết kế biệt thự đẹp, cũng như các mẫu biệt thự đẹp. Biệt thự là nơi thư giãn lý tưởng cho gia đình, nếu Quý vị có dự định xây biệt thự đẹp độc đáo, vui lòng liên hệ hotline Thảo Lương Home để được tư vấn.

Thảo Lương Home tổng hợp và biên soạn.

0564.333.999
0564 333 999