• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » 5 lưu ý quan trọng khi thi công xây dựng nhà đẹp Nam Định

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

5 lưu ý quan trọng khi thi công xây dựng nhà đẹp Nam Định

Quá trình thi công xây dựng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của ngôi nhà sau khi được hoàn thiện. Cùng với đó, mỗi một công ty xây dựng sẽ có những phương án thi công khác nhau. Vậy nên để đảm bảo được chất lượng của ngôi nhà trong quá trình sử dụng về lâu dài, ngăn chặn được hiện trạng nứt nẻ của tường và thấm dột thì Quý khách nên tham khảo qua 5 lưu ý quan trọng sau:

#1. Bảo dưỡng bê tông khi thi công xây dựng nhà đẹp Nam Định

Tưới nước và chắn bạc để bảo dưỡng bê tông
Tưới nước và chắn bạc để bảo dưỡng bê tông

Nếu vữa bê tông bị hút cạn nước khi chưa đủ thời gian ninh kết sẽ dẫn tình trạng bê tông bị nứt, xuất hiện nhiều vết rỗ, kém chất lượng. Vậy nên quy trình bảo dưỡng bê tông là vô cùng quan trọng, bất kỳ mọi công trình nào cũng không nên bỏ qua.

Quý khách có thể bảo dưỡng bê tông bằng nhiều cách như: tưới nước, ngâm nước trước và sau khi đổ bê tông ( đối với phần mái), giữa nguyên cốp pha, dùng bạt phủ chắn nắng. Ngoài ra, nếu bê tông bị khô không đều cũng sẽ để lại hậu quả nứt và thấm về sau.

#2. Nên dùng gạch thẻ, gạch đinh để xây dựng phần thô

Thông thường, các nhà thầu sẽ chỉ sử dụng gạch 4 lỗ để xây dựng tường nhà. Tuy nhiên, một nhà thầu chuyên nghiệp, uy tín thì họ sẽ sử dụng thêm gạch đinh. Bởi gạch đinh nổi trội với độ bền cao, cách âm, cách nhiệt và chống thấm tốt. 

Ngoài ra, gạch đinh còn rất phù hợp để xây dựng hầm tự hoại, cầu thang, cố định hộp gen và chân tường, đố cửa…

#3. Chống thấm khi thi công xây dựng nhà đẹp Nam Định

Chống thấm là một công đoạn quan trọng và vô cùng cần thiết khi xây nhà. Bởi nếu bỏ qua quá trình chống thấm ngôi nhà sẽ bị mất sơn, dột nước, gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến trang thiết bị trong nhà khi trời mưa.

Các bước chống thấm phần thô tiêu chuẩn mà Quý khách có thể áp dụng:

  • Bước 1: Làm sạch và làm phẳng bề mặt cần chống thấm
  • Bước 2: Làm ẩm bề mặt cần chống thấm để chất chống thấm bám dính hiệu quả hơn
  • Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu với tỷ lệ: 1kg xi măng – 0,5 lít nước – 1kg chống thấm cao cấp (KOVA CT-11A)
  • Bước 4: Trộn đều xi măng và nước, sau đó lấy hỗn hợp này trộn kỹ với chất chống thấm. ( Lưu ý: Hỗn hợp chỉ được sử dụng trong 1 giờ đồng hồ, vậy nên dùng đến đâu thì trộn đến đó)
  • Bước 5: Tiến hành thi công chống thấm trên bề mặt từ 2- 3 lớp, mỗi lớp cách nhau 6-8 tiếng và để khô trong vòng 5 ngày.
  • Cuối cùng: xả nước để kiểm tra chống thấm trong vòng 1 ngày.

#4. Giai đoạn thi công sắt chờ cột

Nguyên tắc mặt cắt khi thi công xây dựng
Nguyên tắc mặt cắt khi thi công xây dựng

Để thuận tiện cho quá trình thi công, nhiều nhà thầu đã cho thợ cắt thép chờ bằng nhau. Tuy nhiên điều này sẽ làm ảnh hưởng tình trạng nguyên vẹn như thép bị bung hoặc bị nứt nẻ. 

Vậy nên ở giai đoạn này, thép chờ giữa các cột cần phải được sole với nhau, trên mặt cắt không vượt quá 50% mối nối. Ngoài ra, cách nối sole này còn giúp giảm thiểu sự nguy hiểm, giúp thợ thi công dễ dàng.

#5. Sử dụng lưới mắt cáo để chống nứt tường

Để khắc phục các hiện tượng các khe hở bên trong tường, làm lớp sơn bị bong tróc, nứt nẻ trong quá trình thi công Quý khách có thể sử dụng lưới mắt cáo hay còn gọi là lưới tô tường.

Quy trình sử dụng lưới tô tường để chống nứt: trải lưới tô tường lên trên bề mặt => tô 1 lớp xi măng nguyên chất mỏng nhẹ để tăng thêm độ dính => tiến hành tô trát, đổ vữa.

Vừa rồi là 5 lưu ý khi thi công xây dựng nhà đẹp tỉnh Nam Định, Quý khách cũng có thể áp dụng cho nhiều loại công trình khác nhau. Hoặc nếu Quý khách có nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà ở tại Nam Định & trên toàn quốc, vui lòng gọi ngay đến số hotline của Thảo Lương Home hoặc nhấn vào biểu tượng Chat bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn. 

0564.333.999
0564 333 999