• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Tin tức » Báo chí về Thảo Lương » Báo vietnamnet.vn nói về Thảo Lương Home ứng dụng công nghệ quét 3D Laser trong xây dựng

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Báo vietnamnet.vn nói về Thảo Lương Home ứng dụng công nghệ quét 3D Laser trong xây dựng

Tuy là doanh nghiệp trẻ trong ngành xây dựng, công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng Thảo Lương Home đã tự tạo lợi thế nhờ áp dụng công nghệ số hóa 3D Laser Scanning vào khảo sát, thiết kế, thi công và số hóa ngôi nhà.

Nắm bắt lợi thế từ công nghệ quét 3D

Tốt nghiệp ĐH Giao thông Vận tải cơ sở II TP.HCM, chuyên ngành Xây dựng cầu đường, Lê Đình Thao – Tổng Giám đốc Thảo Lương Home đã đầu quân cho nhiều công ty, tập đoàn lớn về xây dựng cầu đường. Năm 2010, ông bất ngờ chuyển sang thử sức ở mảng xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp. Bên cạnh đó, ông Thao vẫn tranh thủ học thêm văn bằng 2 khoa Quản trị kinh doanh, ĐH Kinh tế TP.HCM.

Khi cảm thấy đã đủ sức để có thể đứng một mình, đối đầu với những thử thách mới, ông Lê Đình Thao quyết định thành lập công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng Thảo Lương Home với sản phẩm dịch vụ chính là thiết kế và thi công trọn gói công trình nhà ở.

Tập thể cán bộ nhân viên Công ty Xây dựng Thảo Lương Home
Tập thể cán bộ nhân viên Công ty Xây dựng Thảo Lương Home

Thảo Lương Home đã thiết kế và thi công nhiều công trình nhà phố, nhà ở, nhà vườn, biệt thự… cho khách hàng trên cả nước. Thế mạnh chính là bao trọn gói từ thiết kế, thi công và hoàn thiện theo kiểu “chìa khóa trao tay” cho khách hàng.Ông Thao đã tập hợp một đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư thế hệ 8X, 9X trẻ trung, năng động và nhiệt huyết, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm thực tế từ những công trình tầm cỡ quốc gia.

Năm 2020, dù dịch Covid-19 hoành hành nhưng chúng tôi vẫn đảm bảo việc làm cho nhân viên, giữ vững tốc độ phát triển. Để có được thành công đó, hơn nữa đã đẩy mạnh số hóa doanh nghiệp, bắt nhịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Điểm đặc biệt giúp công ty “bứt tốc” đó là áp dụng công nghệ 3D Laser scanning trong thiết kế, xây dựng nhà ở.

“3D Laser scanning là một quá trình xác định hình dạng của bề mặt vật thể hoặc thể tích của nó trong không gian ba chiều nhờ sử dụng phương pháp tam giác. Thông qua việc thu thập thông tin của vật thể trong thế giới thực bằng thiết bị Scan 3D sẽ cho phép thực hiện đo 3D và hiển thị 3D với độ phân giải cao từ các đối tượng trong thế giới thực”, ông Thao cho biết.

Ông Lê Đình Thao cũng cho biết, công nghệ quét 3D Laser scanning được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, BĐS, bảo tồn, bảo tàng, du lịch… Trước đây, do giá thành cao và chỉ có các đơn vị chuyên trách của chính phủ mới có thiết bị quét 3D laser chuyên dụng nên việc ứng dụng công nghệ quét 3D Laser scanning còn hạn chế.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã sở hữu máy quét 3D Laser scanning nên công nghệ này được ứng dụng nhiều hơn. Thế nhưng, 3D Laser scanning trong lĩnh vực xây dựng nhà ở dân dụng vẫn còn ít doanh nghiệp đầu tư áp dụng. Biết được những lợi thế mà công nghệ quét 3D mang lại, ông Lê Đình Thao quyết định hợp tác với Công ty CP giải pháp chuyên gia Star Global để số hóa toàn bộ ngôi nhà từ việc khảo sát, thiết kế đến thi công, bàn giao đến bảo trì ngôi nhà cho khách hàng.

Công ty Thảo Lương Home và Công ty Star Global ký kết hợp tác

Ông Thao nhấn mạnh, trở thành doanh nghiệp xây dựng tiên phong của Việt Nam áp dụng công nghệ 3D trong việc số hóa các công trình nhà ở, Thảo Lương Home đã tạo được lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ. Thời gian khảo sát, thu thập dữ liệu của công nghệ quét 3D đầy đủ và nhanh hơn nhiều so với các phương pháp khác, với độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian, công sức, tăng năng suất và hiệu quả công việc. Ứng dụng công nghệ để tạo lợi thế cạnh tranh

Điểm nổi bật là công nghệ quét 3D tạo ra được sự tương tác thực tế ảo trong môi trường 3D. Khách hàng có thể tận mắt nhìn thấy ngôi nhà của mình được hình thành trong tương lai một cách sống động từ nhiều góc nhìn.

Khách hàng ký hợp đồng thiết kế thi công với Thảo Lương Home ngay trong ngày khai trương văn phòng mới

Ngày 4/1/2021, Thảo Lương Home đã khai trương văn phòng mới tại số 51 đường 37, Khu đô thị Vạn Phúc, quốc lộ 13, quận Thủ Đức, TP.HCM, đây là khu đô thị hiện đại, có diện tích lên đến 198 ha. Cùng với việc áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào thiết kế thi công, chúng tôi cũng chú ý trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp tận tâm, tận tình và trách nhiệm. Ông Thao luôn quán triệt tới mọi cán bộ, nhân viên trong công ty là phải làm cho khách hàng giống như đang làm cho chính mình.

Chia sẻ về kế hoạch tương lai, ông Thao cho biết: “Dự kiến trong năm 2021, công ty sẽ mở thêm chi nhánh tại Hà Nội, Huế và Cần Thơ, đánh dấu sự có mặt của mình trên khắp mọi miền đất nước, để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất”.

Theo Vietnamnet.vn

0564.333.999
0564 333 999