• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Phong thủy » Phong thủy bàn thờ và những điều cần biết

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Phong thủy bàn thờ và những điều cần biết

Phong thủy bàn thờ là yếu tố quan trọng trong thiết kế và bố trí nhà ở. Bố trí hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, mọi việc hanh thông. Bàn thờ là nơi trang nghiêm, là nét văn hóa độc đáo của gia đình Việt. Đây còn là nơi thể hiện sự thành kính đối với tổ tiên. Hiểu được tầm quan trọng này, Thảo Lương Home chú trọng trong từng đường nét thiết kế. Giúp gia chủ hạn chế được những điều kiêng kỵ và mang lại lợi ích tối ưu nhất.

Phong thủy bàn thờ và những điều cần biết

Trong thiết kế ngôi nhà, phòng thờ thường được đặt ở nơi riêng biệt, yên tĩnh. Có rất nhiều yếu tố cần lưu ý khi thiết kế bàn thờ cũng như gian phòng thích hợp. Điều quan trọng nhất là giúp gia đình luôn êm ấm, công việc thuận lợi,… Vấn đề đáng lưu ý nhất trong phong thủy trang trí phòng thờ chính là phương hướng. Vậy đâu là hướng đặt bàn thờ hợp lý để thể hiện sự tôn nghiêm và mang lại nhiều lợi ích?

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy

Bàn thờ và hướng của gian phòng cần đặt đúng theo mệnh cách của gia chủ. Chú ý nên bố trí ở nơi thoáng mát và tận dụng ánh sáng, sinh khí từ bên ngoài. Thông thường, hướng của gian thờ sẽ theo hướng chính của ngôi nhà. Đơn giản vì khi thiết kế và thi công ngôi nhà sẽ theo hướng có lợi cho gia chủ.

phong-thuy-ban-tho-va-nhung-dieu-can-biet
Phong thủy bàn thờ và những điều cần biết

Vị trí đặt bàn thờ

Bàn thờ gia tiên không nên đặt ở vị trí trung cung của ngôi nhà theo cùng hướng nhà. Nên tính toán hợp lý phù hợp với mệnh của gia chủ để đảm bảo mang lại cát lợi. Phòng thờ nên được đặt ở nơi yên tĩnh, hạn chế nơi ồn ào và có quá nhiều người qua lại.

Thông thường, vị trí bàn thờ sẽ được đặt theo mệnh của gia chủ (mệnh Đông hoặc mệnh Tây).

phong-thuy-ban-tho-va-nhung-dieu-can-biet

Phong thủy bàn thờ và những điều cần biết

Xem thêm: Tổng hợp loại cây phong thủy hút tài lộc cho gia chủ (P1)

Bố trí vật dụng hợp lý

Không nên đặt những vật dụng linh tinh trên bàn thờ và xung quanh gian phòng thờ. Các vật dụng như quần áo, nón, đồ kim loại,… không nên đặt trong gian phòng này. Trừ trường hợp các vật dụng chuyên được dùng trong phong thủy.

Bàn thờ nên dùng gỗ mới và được tẩy uế trước khi sử dụng. Không nên dùng bàn thờ từ gỗ đã qua sử dụng. Đồng thời, các loại đồ cúng không nên sử dụng những đồ kiêng kị. Không được để bàn thờ tổ tiên đối diện hay để chung chỗ với bàn thờ phật. Bàn thờ cần được làm theo kích thước lỗ ban để tạo sự thống nhất.

phong-thuy-ban-tho-va-nhung-dieu-can-biet

Phong thủy bàn thờ và những điều cần biết

Bạn cũng có thể đặt thêm các chậu cây hợp mệnh để tăng thêm sinh khí cho không gian này. Điều này còn giúp tạo không gian trang nghiêm và thành kính.

Vấn đề cần lưu ý khi bố trí phòng thờ theo phong thủy

Khi đốt đồ hàng mã thì cần kiểm tra đầy đủ tùy lễ yêu cầu. Các đồ mã cần nguyên vẹn và khi đốt cần lưu ý đốt hết để tỏ lòng thành và mang lại may mắn cho gia chủ.

Những người ăn mặc không trang nghiêm, không sạch sẽ hay phụ nữ đến kỳ, mang thai cũng không nên khấn bái thắp hương. Khi thắp hương, bạn nên thắp lượng hương lẻ. Đồng thời, nên chú ý lau dọn thường xuyên để không gian luôn thông thoáng sạch sẽ.

phong-thuy-ban-tho-va-nhung-dieu-can-biet

Phong thủy bàn thờ và những điều cần biết

Bàn thờ không được đặt ở nơi đối diện hay bên dưới, cạnh giường ngủ, bếp và nhà vệ sinh. Đây là nơi linh thiêng không phù hợp với các sinh hoạt thường ngày của các không gian khác. Bạn cũng có thể đặt bàn thờ nhỏ ở 1 góc phòng khách đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Khuyến khích gia chủ nên đặt bàn thờ ở nơi cao ráo và tạo nên sự riêng tư, yên tĩnh.

Trong văn hóa tâm linh người Việt, bàn thờ là nơi chứa đựng nét văn hóa đặc biệt. Phong thủy bàn thờ là vấn đề quan trọng cần chú ý khi thiết kế và bố trí hợp lý. Đây không chỉ là nơi tỏ lòng thành kính với tổ tiên mà còn mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

phong-thuy-ban-tho-va-nhung-dieu-can-biet
Phong thủy bàn thờ và những điều cần biết

Với kinh nghiệm dày dặn trong thiết kế và thi công trọn gói trên toàn quốc, Thảo Lương Home sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho không gian nhà. Không chỉ phòng thờ mà tất cả các gian phòng khác trong nhà đều được tính toán và thiết kế tỉ mỉ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế và xây dựng không gian hoàn hảo nhất.

0564.333.999
0564 333 999