• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến trúc » Mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp hiện đại pha nét truyền thống

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp hiện đại pha nét truyền thống

Bên cạnh những mẫu nhà 4 gian 2 tầng, mẫu nhà 5 gian 2 tầng, mẫu nhà 3 tầng 2 gian,… thì hiện nay các mẫu nhà  3 gian 2 tầng đẹp được nhiều gia đình Việt lựa chọn. Thảo Lương Home sẽ cùng bạn khám phá một số mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp pha lẫn giữa nét cổ kính và hiện đại ngay dưới đây.

Nhà 3 gian là gì, nét đặc trưng mẫu nhà 3 gian 2 tầng?

Nhà 3 gian là gì?

Nhà 3 gian là mẫu nhà truyền thống của nước ta, đặc biệt các tỉnh miền Bắc, miền Trung rất hay thấy sự xuất hiện của mẫu nhà này. Mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp thiết kế đúng như tên gọi của nó với 3 gian chia rõ rệt. Trong đó, gian giữa thường có kích thước lớn hơn, hai bên là hai gian nhỏ hơn tuy nhiên sự chênh lệch kích thước giữa các gian không nhiều để tạo nên sự hài hòa, đồng nhất.

Mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp
Mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp

Sự phát triển của xã hội kéo theo sự xuất hiện của nhiều xu hướng nhà ở mới như nhà kết cấu chữ L, nhà vuông, nhà ống, nhà diện tích 5x20m, mẫu nhà đẹp 2 tầng 8×20,…Tuy nhiên, sức hấp dẫn của nhà 3 gian không hề giảm xuống.

Thậm chí, các mẫu nhà 3 gian lại được chú trọng hơn về thiết kế, công năng nhưng vẫn giữ được “hương vị” truyền thống. Đây thực sự là điều đáng mừng khi nhiều người Việt vẫn  cố gắng giữ được bản sắc dân tộc trong chính ngôi nhà của mình.

Bên cạnh những mẫu nhà  3 gian 1 tầng thì hiện nay các mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp, mẫu nhà 3 giang 3 tầng, 4 tầng,… cũng phát triển mạnh mẽ. Do đó, tùy thuộc vào từng sở thích, điều kiện tài chính, yêu cầu,… mà người ta có thể thiết kế nên những mẫu nhà  3 gian phù hợp riêng.

Đặc trưng mẫu nhà 3 gian 2 tầng

Như đã nói ở trên, hiện nay xu hướng thiết kế mẫu nhà 3 gian  tầng đẹp đang ngày càng chiếm ưu thế.Những mẫu thiết kế nhà ở này phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình, đa dạng lối kiến trúc khác nhau và đặc biệt là vẫn giữ được “hồn Việt” từ sâu thẳm tâm hồn nhiều người. Một số đặc trưng dễ nhận biết của nhà 3 gian 2 tầng là:

  • Thiết kế mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp với 3 phần rõ rêt, phần chính giữa và hai bên trái phải liên kết với nhau tạo nên tổng thể hài hòa.
  • Nhà 3 gian 2 tầng với kích thước các gian gần như ngang nhau, đôi khi gian giữa lớn hơn nhưng không có sự chênh lệch nhiều.
  • Đa phần các mẫu nhà 3 gian 2 tầng đều được thiết kế với mái ngói truyền thống của người Việt để tạo nét đẹp truyền thống.
  • Nhìn một cách tổng thể nhà  3 gian sẽ có sự đối xứng với nhau về cấu trúc, trang trí, màu sắc,…
  • Nội thất cũng như công năng bên trong được sắp xếp, bố trí dựa trên yêu cầu riêng của từng gia chủ trên mặt bằng nhà 3 gian 2 tầng.
  • Các mẫu nhà 2 gian 2 tầng đa phần đều có sân vườn rộng rãi để tạo nên sự thoáng mát, rộng rãi, mang nét đẹp nhà ở người Việt với cây lá xung quanh.

Các mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp hiện nay

Dựa trên các phương tiện thông tin đại chúng như sách báo, tivi, mạng cũng như thực tế, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp. Và trong bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp với đa dạng phong cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, những mẫu nhà này vẫn mang hương vị của truyền thống của gia đình Việt xa xưa nên bạn có thể tìm về cội nguồn nếu thích nhé.

Mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp 2021
Mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp 2021

Mẫu nhà 3 gian 2 tầng đơn giản

Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp với thiết kế đẹp đơn giản dưới đây.Với thiết kế đường nét tinh tế, trầm ổn, những mẫu nhà  tầng 2 tầng rất thích hợp để xây dựng ở nông thôn với những khoảng sân vườn rộng rãi.

Mẫu nhà 3 gian 2 tầng đơn giản
Mẫu nhà 3 gian 2 tầng đơn giản

Mẫu nhà 3 gian 2 tầng hiện đại

Bên cạnh những mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp đơn giản, bạn có thể thiết kế nhà ở 2 tầng của mình theo phong cách hiện đại. Những mẫu thiết kế nhà ở với những nét mới mẻ pha lẫn sự tinh tế của vóc dáng xưa cũ mang đến một cảm xúc đặc biệt cho người đối diện.

Thay vì chú trọng vào mái, nhà ở 3 gian 2 tầng chú trọng vào vẻ ngoài ngoại thất hơn. Những tông màu trầm, nhẹ nhàng không khiến mẫu nhà ba gian 2 tầng trầm mặc mà ngược lại vẫn lung linh, thu hút.

Mẫu nhà ba gian 2 tầng
Mẫu nhà ba gian 2 tầng

Mẫu nhà 3 gian 2 tầng cổ điển

Sự xuất hiện của những mẫu biệt thự 2 tầng 3 gian thực sự mang đến cho người xem sự thích thú không hề nhẹ. Kết cấu nhà ở tuy hoành tráng nhưng không quá choáng ngợp đồ sộ.Thiết kế những mẫu nhà 2 tầng loại này cần diện tích đất xây dựng rộng và kinh phí thiết kế thi công nhiều. Mẫu nhà đẹp rất phù hợp với những gia đình có đông thành viên, muốn tận hưởng trọn vẹn những phút giây thư giãn bên sân vườn, cây lá.

Mẫu nhà 3 gian 2 tầng cổ điển
Mẫu nhà 3 gian 2 tầng cổ điển

Bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều bài chia sẻ về các mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp tại website thaoluong.com.vn, chúng tôi rất hân hạnh được chào đón và giúp đỡ.

0564.333.999
0564 333 999