• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Tin tức » Tin tức xây dựng » Những mẫu nhà 2 5 tầng đẹp xu hướng thời hiện đại

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Những mẫu nhà 2 5 tầng đẹp xu hướng thời hiện đại

Tạm bỏ qua những mẫu nhà 2.5 tầng mái thái, mẫu nhà biệt thự 2.5 tầng, trong nội dung bài viết này, Thảo Lương Home sẽ cùng bạn khám phá những mẫu nhà ống 2.5 tầng đẹp 2022 nhé. Có thể nói, xu hướng thiết kế những mẫu nhà 2 5 tầng hiện đại hiện nay cũng như vài năm đến sẽ rất hot.

Mẫu nhà 2.5 tầng đẹp là gì?

Mẫu nhà 2.5 tầng đẹp hay còn gọi là mẫu nhà 2 tầng 1 tum. Tầng tum là tầng có diện tích nhỏ hơn so với các tầng còn lại, được bố trí hầu hết ở trên cùng. Theo quy định số tầng thì tầng tum là tầng có diện tích sàn > 30% so với sàn mái, chiều cao > 3m. Đối với những tầng tum vượt quá quy định này sẽ được xem là một tầng riêng biệt chứ không được xem là tầng phụ nữa.

Những lợi thế khi xây dựng mẫu nhà 2 5 tầng đẹp?

Không gian tầng tum được biết đến là phần trên cùng của ngôi nhà, có mục đích là nơi che chắn cho cầu thang. Tầng tum thường có diện tích nhỏ hơn những tầng còn lại. Chúng có thể được bố trí ở tầng trên cùng, giữa tầng nhưng thường được bố trí ở mặt tiền nhiều hơn cả.

Mẫu nhà 2 5 tầng rẻ đẹp
Một mẫu nhà 2 5 tầng rẻ đẹp

Ngoài tác dụng che cầu thang, phần tum còn hỗ trợ hiệu quả trong việc chống nóng vì được xây dựng với một khoảng hở thông thoáng. So với việc xây thêm tầng mới thì việc có thêm tầng tum giúp việc thiết kế nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng. Do đó mà mẫu nhà 2 tầng 1 tum được sử dụng ngày càng phổ biến.

Với những lợi thế nổi bật mà tầng tum mang lại, trong rất nhiều năm gần đây tầng tum ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế nhà ở. Đặc biệt là những thiết kế nhà hiện đại mái bằng xây dựng trên diện tích nhỏ hẹp.

Những ưu thế của tầng tum mang lại đối với các mẫu nhà 2 5 tầng đẹp:

Giúp mở rộng diện tích không gian nhà ở:

Đây được xem là một trong những lợi thế khi thiết kế thêm tầng tum. Bạn có thể sử dụng tầng này để làm phòng thờ, phòng ngủ, kho chứa đồ, phòng trang trí cùng với khách nhiều công năng liên quan khác. Hoặc bạn cũng có thể bố trí tầng tum làm sân phơi trồng cây cảnh trồng rau sạch cho gia đình.

Mẫu thiết kế nhà 2 5 tầng đẹp
Mẫu thiết kế nhà 2 5 tầng đẹp

Tạo dựng không gian sinh sống hoàn hảo hơn:

Vì sao có thể nói các mẫu nhà 2 5 tầng đẹp với tầng tum ở bên trên giúp tạo dựng không gian sống hoàn hảo hơn. Đơn giản là vì với tần tum, cầu thang đi lên tầng sân thượng sẽ không bị ướt, tránh được tình trạng nước mưa chảy vào nhà. Đồng thời, nó cũng giúp tăng khả năng cản nắng, cản gió giúp cho không gian bên dưới vừa ấm áp vừa mát mẻ trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

Là không gian Lý Tưởng để sống với thiên nhiên:

Với những ngôi nhà hai tầng được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hẹp, bốn bức tường bao quanh bí bách thì việc bố trí thêm tầng tum ở bên trên sẽ là không gian lý tưởng giúp bạn kết nối với thiên nhiên một cách hiệu quả. Đây là điều mà rất nhiều chủ đầu tư hướng đến.

Những lợi thế khi xây dựng tầng tum trong mẫu nhà 2.5 tầng đẹp:

  • Tầng tum có thể được xây dựng trên những lô đất có diện tích nhỏ hẹp với đa dạng kích thước lớn nhỏ khác nhau.
  • Tùy thuộc vào nhu cầu, phong cách thiết kế mà chủ đầu tư có thể bố trí tầng tum sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Hiện nay chi phí xây dựng toàn tum trên các mẫu nhà 2 5 tầng đẹp không quá tốn kém, phù hợp với nhiều gia chủ.
  • Chủ đầu tư có thể cải tạo hoặc xây thêm tầng trong ngôi nhà một cách dễ dàng nếu có điều kiện tài chính ổn định về sau.

 Một số mẫu nhà 2.5 tầng đẹp nổi bật năm 2022

Thảo Lương Home xin giới thiệu đến bạn một số mẫu nhà 2 5 tầng đẹp nổi bật năm 2021 – 2022. Như đã nói ở trên, xây dựng nhà ở hiện đại trên diện tích đất nhỏ ngày càng được ưa chuộng.Mẫu nhà 2 5 tầng đẹp

Mẫu nhà 2 5 tầng
Mẫu nhà 2 5 tầng
Nhà 2 5 tầng đẹp
Nhà 2 5 tầng đẹp hiện đại
Mẫu nhà ống 2 5 tầng đẹp
Mẫu nhà ống 2 5 tầng đẹp cách tân
Mẫu nhà 2 5 tầng đẹp
Mẫu nhà 2 5 tầng đẹp thu hút
Mẫu nhà 2 5 tầng hiện đại
Mẫu nhà 2 5 tầng hiện đại
Nhà 2 5 tầng hiện đại
Nhà 2 5 tầng hiện đại
Mẫu nhà 2.5 tầng đẹp
Mẫu nhà 2.5 tầng đẹp

Do đó, chúng tôi giới thiệu đến các bạn các mẫu nhà 2.5 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản về mặt thiết kế ngoại thất. Các công năng bên trong cũng được chú trọng bố trí một cách khoa học, Thuận tiện trong việc sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn còn đang thắc mắc về các mẫu nhà 2 5 càng đẹp nói riêng và các mẫu nhà cao tầng khác nói chung thì về hãy bớt chút thời gian gọi về cho công ty chúng tôi theo địa chỉ trụ sở và các chi nhánh trên cả nước. Chuyên viên tư vấn sẽ luôn có mặt 24 /7, không kể ngày lễ tết, thứ 7 chủ nhật để hướng dẫn bạn tận tình và chu đáo nếu cần được hỗ trợ.

0564.333.999
0564 333 999