• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Tin tức » Tin tức xây dựng » Hồ sơ giám sát thi công xây dựng công trình

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Hồ sơ giám sát thi công xây dựng công trình

Hồ sơ giám sát thi công xây dựng công trình có vai trò quan trọng trong hoạt động xây dựng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hồ sơ giám sát thi công xây dựng công trình.

Với những ai làm việc trong lĩnh vực xây dựng chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ với hồ sơ giám sát xây dựng. Đây được xem là một phần không thể thiếu trong hoạt động giám sát xây dựng. Tuy nhiên, với những người đang tìm hiểu về hồ sơ giám sát xây dựng sẽ rất tò mò trước cụm từ này.

Không có gì quá khó khăn, trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hồ sơ giám sát xây dựng công trình là gì, những loại giấy tờ cần có trong hồ sơ giám sát xây dựng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng tìm hiểu thêm về hồ sơ giám sát thi công nghiệm thu công trình.

Những thông tin này hy vọng sẽ mang đến cho bạn có thêm sự hiểu biết về lĩnh vực xây dựng. Từ đó, giúp cho những ai đã, đang và sẽ nghiên cứu, học tập, làm việc trong lĩnh vực này có thêm lượng kiến thức bổ sung hữu ích. Nào, bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hồ sơ giám sát xây dựng bạn nhé!

Hồ sơ giám sát thi công xây dựng công trình là gì?

Hồ sơ giám sát thi công xây dựng công trình được hiểu cơ bản là những loại hồ sơ cần có để phục vụ cho quá trình giám sát công trình. Những hồ sơ giấy tờ này sẽ được trực tiếp đội ngũ kỹ sư xây dựng tiếp nhận và phục vụ cho quá trình giám sát thi công của mình.

ho-so-giam-sat-thi-cong-xay-dung-cong-trinh-1
Ảnh minh họa: Hồ sơ giám sát  công trình là cầu nối quan trọng

Hồ sơ giám sát thi công xây dựng công trình nằm trong phạm vi điều kiện khởi công xây dựng của công trình. Chỉ khi nào đánh giá hồ sơ giám sát thi công xây dựng công trình, đảm bảo đạt những điều kiện cần thiết thì quá trình thi công, giám sát mới thực sự diễn ra.

Việc đánh giá hồ sơ giám sát xây dựng có vai trò rất quan trọng. Và được xem là bước không thể bỏ qua trong bất cứ giám sát thi công xây dựng công trình nào. Bởi thông qua đây, có thể phát hiện ra được những sai sót ban đầu, nhanh chóng xử lý và đưa ra giải pháp phù hợp. Từ đó, giúp cho công trình thực hiện đảm bảo đúng quy định, chất lượng, tiến độ.

Hồ sơ giám sát thi công xây dựng công trình gồm những gì?

Một trong những câu hỏi chắc chắn khiến nhiều người tò mò, đó chính là hồ sơ giám sát thi công xây dựng công trình gồm những gì đúng không. Hồ sơ giám sát thi công xây dựng gồm những giấy tờ cơ bản dưới đây:

1/Hồ sơ nghiệm thu khảo sát địa chất xây dựng.

2/Hồ sơ nghiệm thu chất lượng thiết kế của công trình xây dựng.

3/Bản vẽ thiết kế kỹ thuật thi công đã được thẩm định, phê duyệt.

4/Báo cáo thẩm tra thiết kế, và thiết kế kỹ thuật.

5/Danh sách bộ phận quản lý dự án, các cán bộ tham gia thi công xây dựng

6/Hồ sơ dự thầu để nắm được năng lực, kinh nghiệm, biện pháp thi công của nhà thầu.

7/Dự toán trúng thầu nhằm quản lý khối lượng, chất lượng thi công .

8/Tiến độ, biện pháp thi công xây dựng để theo dõi, giám sát vấn đề liên quan.

9/Hệ thống quản lý, kiểm tra chất lượng thi công của nhà thầu thi công.

ho-so-giam-sat-thi-cong-xay-dung-cong-trinh-2
Ảnh minh họa: Kỹ sư giám sát không thể thiếu hồ sơ giám sát thi công xây dựng

Hồ sơ giám sát thi công xây dựng nghiệm thu công trình

Ở nội dung trên, chúng ta đã tìm hiểu về hồ sơ giám sát thi công xây dựng công trình. Còn ở nội dung này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về những loại hồ sơ giấy tờ cần có trong hồ sơ giám sát thi công và nghiệm thu của một công trình. Theo đó, Hồ sơ giám sát thi công xây dựng nghiệm thu công trình gồm có những loại giấy tờ cơ bản dưới đây:

1/Quyết định phê duyệt đầu tư xây dựng công trình của cấp có thẩm quyền.

2/Báo cáo khảo sát địa chất tại nơi công trình xây dựng.

3/Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng quy định của chủ đầu tư.

4/Hợp đồng thi công xây dựng giữa nhà thầu thi công chính với Chủ đầu tư.

5/Biên bản bàn giao mốc chuẩn quốc gia.

6/Hồ sơ thiết kế, Tổng dự toán.

7/Văn bản của cấp có thẩm quyền về quy hoạch kiến trúc; thiết kế kỹ thuật; biên bản thỏa thuận thiết kế và thiết bị Phòng cháy chữa cháy; biên bản đánh giá và thỏa thuận về tác động môi trường; biên bản thỏa thuận đầu nối với kỹ thuật hạ tầng.

8/Giấy phép kinh doanh đơn vị tư vấn xây dựng trong nươc, các chứng chỉ hành nghề của các cá nhân đảm nhiệm.

9/Giấy phép kinh doanh của nhà thầu xây dựng trong nước.

10/Giấy phép thầu xây dựng tại Việt Nam đối với những nhà thầu nước ngoài (nếu có).

11/Tài liệu quản lý chất lượng công trình

12/Biên bản nghiệm thu công trình hoàn thành, giấy phép của cấp có thẩm quyền (thực hiện giấy phép xây dựng, chỉ giới đất xây dựng, biên bản kiểm định công trình, giấy phép sử dụng công trình thiết bị xử lý nước thải, nghiệm thu đầu nối với công trình kỹ thuật hạ tầng).

Ảnh minh họa: Nhiệm vụ giám sát thi công xây dựng

Công ty tư vấn giám sát xây dựng công trình uy tín

Công ty xây dựng Thảo Lương với tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng Thảo Lương được nhiều người tin tưởng chọn lựa hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu được tư vấn giám sát xây dựng công trình chất lượng, tiết kiệm chi phí và đạt được những tiêu chí của mình thì hãy đến với chúng tôi.

Với những ưu điểm nổi bật về quy trình làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc hơn 15 năm trong lĩnh vực xây dựng, Thảo Lương hân hạnh là địa chỉ tin cậy dành cho mọi người.

Để biết thêm thông tin về hồ sơ giám sát thi công xây dựng, quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ. Công ty xây dựng Thảo Lương rất hân hạnh được kính chào đón và phục vụ quý bạn đọc, quý khách hàng khi có nhu cầu được hỗ trợ. Hãy để chúng tôi giúp bạn có được công trình xây dựng như mơ ước một cách chuyên tâm và nhiệt thành nhất nhé./

0564.333.999
0564 333 999