• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Công ty tư vấn giám sát xây dựng uy tín

Tìm hiểu về công ty tư vấn giám sát xây dựng uy tín

Công ty tư vấn giám sát xây dựng uy tín hiện nay không khó để tìm kiếm. Nhưng để lựa chọn được đơn vị thực sự đáng tin cậy không dễ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đâu là sự lựa chọn, thì hãy đến với chúng tôi – Công ty xây dựng Thảo Lương bạn nhé!

Vai trò và công việc cơ bản của tư vấn giám sát xây dựng

Các công ty tư vấn giám sát xây dựng cũng như các cá nhân tư vấn giám sát xây dựng hiện nay đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Bạn đã biết chưa, vai trò tư vấn giám sát xây dựng và những công việc cơ bản của một cá nhân, đơn vị tư vấn giám sát xây dựng. Nếu chưa, thì nội dung dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình nhé!

Vai trò của tư vấn giám sát xây dựng

Với những ai quan tâm và có sự am hiểu về lĩnh vực xây dựng sẽ biết, tư vấn giám sát xây dựng đóng vai trò quan trọng trong công tác xây dựng. Nhất là đối với những chủ đầu tư có ít chuyên môn về giám sát công trình xây dựng thì việc tư vấn giám sát xây dựng đóng một vai trò quan trọng.

nha-vuon-dong-thap12
Ảnh: Thảo Lương tư vấn thiết kếvà giám sát thi công nhà vườn tại Đồng Tháp

Các cá nhân, hay công ty tư vấn giám sát xây dựng như một “người bảo vệ” cho công trình của chủ đầu tư được đảm bảo chất lượng. Đồng thời, có thể đảm bảo được quyền lợi tối đa cho các chủ đầu tư.

Công việc cơ bản của tư vấn giám sát xây dựng

Nhìn chung, các công việc cơ bản của công ty tư vấn giám sát xây dựng bao gồm những nội dung cơ bản như:
Yêu cầu nhà thầu thi công thực hiện đúng các quy định ghi trong điều khoản hợp đồng. Dù bất cứ một hạng mục, chi tiết nào cũng phải được thực hiện đúng quy định, quy trình để đảm bảo chất lượng, tiến độ.
Nghiệm thu, xác nhận khi công trình đã thi công xong. Tất nhiên việc nghiệm thu và xác nhận này cần phải được bảo đảm đúng các quy chuẩn, thiết kế, tiến độ, chất lượng.
Đề xuất với chủ đầu tư xây dựng, chủ thầu thi công đưa ra giải pháp tối ưu cho những bất hợp lý trong thiết kế và thi công. Việc làm này nhằm mục đích sửa đổi và đưa ra giải pháp tích cực nhất cho công trình chủ đầu tư.

biet-thu-cu-chi1
Ảnh: Nhà biệt thự Củ Chi do công ty xây dựng Thảo Lương thiết kế, thi công

Có quyền từ chối nghiệm thu các hạng mục công trình thi công, nếu như những công trình đó đã hoàn thành nhưng không đạt yêu cầu chất lượng như trong hợp đồng làm việc ghi rõ.
Giám sát xây dựng bao gồm giám sát tiến độ, giám sát vệ sinh môi trường, giám sát an toàn lao động, giám sát khối lượng, nguyên liệu,….

dac-diem-cua-cong-ty-tu-van-xay-dung-4 (1)
Ảnh: Thảo Lương công ty tư vấn thiết kế nhà biệt thự đẹp theo ý khách hàng

Nhìn chung giám sát xây dựng có mối quan hệ chặt chẽ với tư vấn đầu tư, tư vấn thiết kế và các chủ đầu tư. Những đối tượng này có mối quan hệ qua lại, tương tác lẫn nhau, nhằm tìm ra được giải pháp tích cực, tối ưu nhất cho công trình xây dựng.
Ví dụ, nếu như một công trình xây dựng nào đó gặp vấn đề về không đúng chất lượng thi công, giám sát xây dựng sẽ là yêu cầu các đơn vị thi công thay đổi và xử lý bằng giải pháp tích cực hơn. Đồng thời, giám sát xây dựng cũng sẽ là người tư vấn, tham mưu cho ban lãnh đạo công ty, đội ngũ tư vấn thiết kế để có được kết quả khả quan nhất cho công trình.
Tất nhiên, những việc làm này cũng sẽ được chủ đầu tư nắm rõ để biết được quy trình làm việc của như chất lượng thực sự của một công trình. Giám sát xây dựng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động xây dựng hiện nay.

Ai là người đảm nhận chính trong tư vấn giám sát xây dựng

Thông thường, nếu các chủ đầu tư đã có được người thân, bạn bè, hoặc gia đình có am hiểu về mặt chuyên môn thì có thể giao nhiệm vụ giám sát xây dựng cho những người này.
Trong trường hợp không có được may mắn đó, các chủ đầu tư có thể tìm đến các công ty tư vấn giám sát xây dựng uy tín. Những công ty này cần đáp ứng được tiêu chí được cấp phép hoạt động theo đúng quy định pháp luật, có đội ngũ kỹ sư giám sát công trình kinh nghiệm chuyên môn cao và chứng chỉ hành nghề, có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giám sát xây dựng.

ceo-le-dinh-thao
Ảnh: Ceo Lê Đình Thao giám đốc công ty xây dựng Thảo Lương tại công trường

nha-may-thep-Vina-Kyoeinha-may-bia-sai-gon

Những kỹ sư tư vấn giám sát công trình cần phải thực hiện đúng hợp đồng tư vấn đã ký kết với chủ đầu tư.Những người này không được nghiệm thu công trình nếu không đạt chất lượng, đề xuất ý kiến với các chủ đầu tư nếu thấy điểm bất hợp lý.
Đồng thời, tuyệt đối không được có bất cứ hành vi nào làm sai lệch kết quả giám sát, tuân thủ nghiêm tiêu chuẩn, quy phạm. Tất nhiên, kỹ sư giám sát công trình xây dựng cũng phải trực tiếp thực hiện giám sát độc lập, không quan hệ lệ thuộc vào nhà thầu hoặc đơn vị thi công. Họ phải biết chấp nhận, và có khả năng bồi thường, chịu xử phạt khi có những trường hợp sai quy định xảy ra.

Công ty tư vấn giám sát xây dựng uy tín hiện nay

Như đã nói ở trên, hiện nay công ty tư vấn giám sát xây dựng có rất nhiều địa chỉ khác nhau trên thị trường. Người sử dụng có thể lựa chọn bất cứ đơn vị nào mình cảm thấy thực sự phù hợp.
Công ty xây dựng Thảo Lương là một trong những công ty tư vấn giám sát xây dựng uy tín hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một công ty tư vấn giám sát uy tín trong xây dựng, thì hãy đến với Thảo Lương để có được kết quả ưng ý.

Trên đây là một số chia sẻ về công ty tư vấn giám sát xây dựng uy tín bạn đọc có thể tham khảo. Để được tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn, quý bạn đọc có thể liên hệ với đơn vị chúng tôi. Chúng tôi có độ ngũ chuyên viên tư vấn của công ty xây dựng Thảo Lương luôn có mặt liên tục 24/7 để lắng nghe và cùng bạn đi tìm câu trả lời hài lòng.
Mọi nhu cầu và thắc mắc liên quan, quý bạn đọc, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị chúng tôi theo các cách dưới đây. Hotline, email, website thaoluong.com.vn, hoặc đến trực tiếp địa chỉ trụ sở công ty chúng tôi nhé!

0564.333.999
0564 333 999