• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến trúc » Mẫu nhà gian 2 tầng đẹp – Trọn vẹn ký ức ngày xưa cũ

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Mẫu nhà gian 2 tầng đẹp – Trọn vẹn ký ức ngày xưa cũ

Một trong những cụm từ nhận được sự tìm kiếm rất nhiều là mẫu nhà gian 2 tầng đẹp. Vậy mẫu nhà gian 2 tầng đẹp là gì, những đặc trưng của mẫu nhà này cũng như các thiết kế nhà văn hai tầng nổi bật hiện nay ra sao. Các câu hỏi liên quan này sẽ được giải đáp cụ thể trong nội dung bài chia sẻ kỳ này. 

Nhà gian 2 tầng – Nét đẹp truyền thống pha lẫn hiện đại

Nhà gian 2 tầng là gì?

Nhà gian 2 tầng được hiểu là mẫu nhà 3 gian các cấu 2 tầng. Nhà hai tầng là nhà có kết cấu 1 trệt 1 lầu, gắn kết với nhau thông qua hệ thống cầu thang. Thiết kế nhà ngang 2 tầng hiện nay sách linh hoạt và sáng tạo. Theo đó, bạn có thể nhìn thấy các hình ảnh mẫu nhà nhà 3 gian 2 tầng với kiểu dáng như như cả ba gian đều thiết kế 2 tầng, 1 gian 2 tầng và 2 gian 1 tầng, hai gian 2 tầng và một gian 1 tầng,…Trong trường hợp thiết kế nhà nhà 3 gian 2 tầng có kết hợp thêm 1 tầng thấp thì có thể gọi là nhà hai tầng cấp 4, nhà cấp 4 2 tầng,…

Nhà ba gian được hiểu là các mẫu nhà có 3 gian, trong đó gian ở giữa là gian chính, hai gian hai bên là gian phụ. Một số địa phương khác còn gọi mẫu nhà 3 gian là nhà 3 gian 2 chái.

Các mẫu nhà ba gian là hình ảnh quen thuộc với các thế hệ 7x 8x 9x. Đặc biệt là ở những vùng quê Bắc Bộ, Trung Bộ,…Có thể nói các mẫu nhà  ba gian là một phần không thể thiếu trong phong tục tập quán sinh sống của người Việt ta.

Nhà gian 2 tầng
Nhà gian 2 tầng hiện đại

Thiết kế mẫu nhà gian 2 tầng đẹp có gì đặc biệt?

Theo thời gian, các mẫu nhà 3 gian dần dần được “tiến hóa” và có những cải cách phù hợp với nhu cầu sử dụng trong cuộc sống. Nhằm đáp ứng nhu cầu lưu giữ những giá trị truyền thống, thích ứng môi trường sống, bắt kịp xu hướng hiện đại,… của nhiều chủ đầu tư, thiết kế nhà 3 gian đã được các kiến trúc sư không ngừng sáng tạo.

Một trong những sự sáng tạo đặc biệt của mẫu nhà 3 gian đó chính là thiết kế nên những mẫu nhà gian 3 gian 2 tầng . Về cơ bản cấu trúc bên trong ngôi nhà gian 2 tầng đẹp không có nhiều sự khác biệt so với nhà truyền thống. Tuy nhiên cần phải có sự khác biệt thay đổi về cách bố trí công năng sử dụng cũng như thiết kế nội ngoại thất để phù hợp với xu hướng hiện đại.

Thiết kế mẫu nhà gian 2 tầng đẹp
Thiết kế mẫu nhà gian 2 tầng đẹp

Một số đặc trưng nổi bật của  mẫu nhà gian 2 tầng đẹp hiện đại:

Hầu hết các mẫu nhà gian 2 tầng đều chú trọng sử dụng hệ thống mái với chất liệu mới. Điều này giúp cho mẫu nhà 3 gian 2 tầng vừa mang trong mình nét đẹp của sự truyền thống, lại rất phù hợp với lối sống hiện đại. Chất liệu mái ngói có khả năng chống nắng, cách nhiệt, làm dịu mát không gian bên dưới hiệu quả.

Thiết kế mẫu nhà 3 gian 2 tầng có thể được đặt đối xứng với nhau một cách cân đối. Hoặc cũng có thể để bố trí các công năng sử dụng bên trong không cân xứng một cách linh hoạt tùy theo ý thích của chủ đầu tư.

Yếu tố thiên nhiên như cây xanh sân vườn tiểu cảnh được chú trọng nhiều trong thiết kế mẫu nhà 3 gian 2 tầng. Mục đích hằm tạo sự thông thoáng dễ chịu trong ngôi nhà và giúp cho không gian thêm phần gần gũi tự nhiên. Điều này sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình có thể hồi tưởng về những ngày tháng xưa cũ, bên ông bà bố mẹ, bên ngôi nhà ba gian mái ngói rêu phong đầy ắp kỷ niệm.

Mãn nhãn với những mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp

Có thể thấy các mẫu nhà gian 2 tầng đẹp hiện nay được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng, màu sắc phong cách khác nhau. Đó có thể là những mẫu nhà gian 2 tầng mái thái thanh thoát, cứng cỏi. Đó cũng có thể là những mẫu nhà n3 gian 2 tầng mái nhật ấm áp sum vầy với hệ mái tỏa ra xung quanh, ôm trọn lấy căn nhà. Hoặc đó là sự năng động ấn tượng của những đường nét dứt khoát, hình khối kết hợp với nhau của nhà ở hiện đại.

Bạn đọc có thể tham khảo một số mẫu nhà gian 2 tầng đẹp dưới đây. Những thiết kế nhà ở này được đánh giá phù hợp với phong tục tập quán  sinh sống của người đẹp. Đồng thời, có thể đáp ứng tốt đầy đủ giới thiệu sử dụng bên trong, mang đến cảm giác thoải mái dễ chịu tuyệt đối trong tổ ấm của mình.

Mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp mái thái
Mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp mái thái
Mẫu nhà gian 2 tầng đẹp mái chữ A
Mẫu nhà gian 2 tầng đẹp mái chữ A
Mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp mái nhật
Mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp mái nhật
Mẫu nhà 2 tầng đơn giản đẹp mái bằng
Mẫu nhà 2 tầng đơn giản đẹp mái bằng
Mẫu nhà gian 2 tầng tân cổ điển
Mẫu nhà gian 2 tầng tân cổ điển

Một số lưu ý khi xây dựng mẫu nhà 3 gian 2 tầng

Thông thường các mẫu nhà 3 gian 2 tầng được xây dựng trên diện tích đất rộng. Phổ biến nhất phải kể đến những diện tích đất ở vùng ngoại ô nông thôn. Do đó nếu bạn sở hữu một mảnh đất có diện tích nhỏ hẹp thì thì nên hướng đến phương án thiết kế thi công xây dựng nhà 2 tầng hiện đại diện tích nhỏ thay vì lựa chọn xây nhà 3 gian 2 tầng.

Nhà 3 gian 2 tầng có kết cấu nhìn chung tương đối đơn giản, tuy nhiên việc thiết kế thi công đòi hỏi cần phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao. Nhất là  trong cuộc sống hiện nay, xu hướng xây dựng nhà 3 gian 2 tầng không chỉ dừng lại ở các gian phòng mà còn nhiều công năng sử dụng và cách bố trí những không gian này sao cho đảm bảo được yêu cầu riêng của từng chủ đầu tư. Do đó bạn cần phải lựa chọn nhà thầu thi công uy tín và có trình độ tay nghề cao.

Nhà 3 gian 2 tầng chỉ thực sự làm nên được dáng vẻ và cái “hồn riêng” khi có sự kết hợp hài hòa của yếu tố diện tích đất xây dựng, kết cấu nhà ở, không gian sân vườn, cổng ngõ,…  vì lẽ đó, trong quá trình thiết kế thi công xây dựng nhà gian 2 tầng đẹp, bạn cần phải chú ý đến các hạng mục này nhé.

0564.333.999
0564 333 999