• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến trúc » Mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp sắc thái đầy khác biệt

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp sắc thái đầy khác biệt

Bạn cảm thấy sức hút của các mẫu nhà 2 tầng đẹp cực kỳ hấp dẫn. Bạn thực sự mong muốn tổ ấm của riêng mình được thiết kế theo kiểu dáng khác biệt tiết kiệm chi phí. Vậy hãy dành chút thời gian tham khảo qua một số mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp dưới đây cùng Thảo Lương Home nhé!

Nhà 2 tầng rưỡi đẹp là gì?

Đầu tiên chúng ta cần phải nắm rõ mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp là gì. Thật đơn giản và dễ hiểu giống như tên gọi của nó, nhà 2 tầng rưỡi đẹp là nhà có kết cấu 2 tầng cùng với một tầng ở bên trên. Tầng này có thể sử dụng để làm nhà kho, phòng thờ, trang trí, tiểu cảnh và hay bất cứ công năng sử dụng nào khác mà gia chủ bố trí.

Nhiều người cho rằng các mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp chính là các mẫu nhà 2 tầng 1 tum. Điều này cũng được xem là đúng, tuy nhiên chưa chính xác hoàn toàn. Theo quy định của luật xây dựng thì các mẫu nhà 2 tầng một tum với tầng tum không được xem là một tầng của ngôi nhà khi diện tích xây dựng không quá 30% diện tích sàn mái và chiều cao không quá 3m. Trong khi đó, các mẫu nhà 2 tầng rưỡi trong trường hợp được xây dựng vượt quá yêu cầu chiều cao, cách bố trí sẽ được xem là một tầng của ngôi nhà.

Hiểu một cách đơn giản các mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp chính là nhà ở có kết cấu 2 tầng, bên trên có thêm một không gian nữa. Đó có thể là một tầng tum nhỏ (theo cách hiểu nhiều người) hoặc một tầng nhỏ có diện tích bằng một nửa so với tầng dưới (theo Luật).

Mẫu nhà hai tầng rưỡi đẹp
Mẫu nhà hai tầng rưỡi đẹp

So với việc xây dựng mẫu nhà 2 tầng hoặc 3 tầng đẹp thì các mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp nhận được rất nhiều sự lựa chọn của khách hàng. Với thiết kế nhà 2 tầng rưỡi đẹp có thể để giúp chủ đầu tư giải quyết được các vấn đề liên quan từ thiết kế công năng sử dụng, mặt bằng diện tích đất cho đến bài toán kinh tế.

Trong khi việc xây dựng các mẫu nhà 3 tầng tốn kém nhiều thì các mẫu nhà 2 tầng rưỡi lại có thể cắt giảm đi một khoản chi phí kha khá. Mặt khác, khi gia đình có ít thành viên, nhu cầu sử dụng công năng không lớn khi lựa chọn mẫu nhà 2 tầng rưỡi chính là quyết định hợp lý. Thiết kế nhà đẹp này sẽ cho bạn một không gian sinh sống làm việc nghỉ ngơi tiện nghi đầy đủ và những phút giây thư giãn cùng thiên nhiên cây lá.

Có nên xây dựng mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp không?

Xây dựng các mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp trong nhiều năm sắp tới đây được đánh giá là xu hướng nổi bật. Đơn giản và dễ hiểu mẫu thiết kế nhà đẹp này rất phù hợp với nhu cầu của con người trong cuộc sống hiện đại. Các vấn đề liên quan từ thiết kế thi công, chi phí đầu tư, yếu tố phong thủy đều được đáp ứng tốt. Không có một lý do nào có thể chối từ mẫu nhà này!

Mẫu nhà ống 2 tầng rưỡi đẹp
Mẫu nhà ống 2 tầng rưỡi đẹp

Một số lý do nhà ở 2 tầng rưỡi được nhiều chủ đầu tư hướng đến:

Thứ nhất, xây dựng các mẫu nhà 2 tầng đẹp có thể được triển khai trên nhiều diện tích đất lớn nhỏ khác nhau. Phổ biến nhất phải kể đến các mẫu nhà ống 2 tầng với chiều ngang mặt tiền khoảng 3 đến 6 m2.

Thứ hai, các bản vẽ thiết kế mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp hiện nay rất đa dạng và  phù hợp với nhiều chủ đầu tư khác nhau. Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp theo phong cách hiện đại, cách tân, cổ điển tân cổ điển với rất nhiều sắc thái nổi bật.

Thứ ba, thông thường ở khu vực tầng 1 mẫu nhà ống 2 tầng rưỡi sẽ là nơi tập trung phòng khách, phòng bếp, phòng WC, phòng ngủ. Tầng 2 là nơi bố trí chủ yếu phòng ngủ, phòng vệ sinh khép kín. Đối với tầng tum ở bên trên, bạn có thể sử dụng chúng để làm phòng thờ, kho chứa đồ, trang trí tiểu cảnh,… Điều này giúp mở rộng không gian diện tích sử dụng rất tốt cho những mẫu nhà ống vốn được xây dựng trên diện tích đất nhỏ chật hẹp.

Thứ tư, nhà 2 tầng rưỡi đẹp được thiết kế với tầng tum còn có khả năng che mưa chống nắng hiệu quả. Nhất là ở khu vực cầu thang di chuyển từ tầng dưới lên tầng trên sẽ được bảo vệ. Do đó bạn có thể để thoải mái di chuyển lên sân thượng mà không sợ mưa ướt hoặc nắng gắt. Mặt khác, nó còn giúp cho ngôi nhà lúc nào cũng luôn khô thoáng sạch sẽ và tràn ngập sự dễ chịu. Tình trạng nước mưa rơi vào nhà gây ẩm mốc cũng sẽ được hạn chế tối đa.

Thứ năm, nhiều chủ đầu tư coi trọng  yếu tố phong thủy nhà ở cho rằng việc bố trí thêm tầng tum sẽ giúp cho cho phong thủy nhà ở tốt hơn. Đặc biệt là những ngôi nhà bố trí 3 tầng 4 tầng. Số 3 và 4 nhiều người cho rằng không may mắn vì nó liên quan đến số tử. Tuy nhiên, việc bố trí thêm một tầng nhỏ bên trên sẽ làm thay đổi được cục diện.

Một số mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp hiện nay?

Như đã nói ở trên, các mẫu nhà 2 tầng rưỡi đã và đang là sự lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình. Nó là sự lựa chọn đầy đủ là những gia đình có ít thành viên đang sinh sống và làm việc ở những vùng có dân cư đông đúc, diện tích đất xây dựng không được rộng rãi. Mặc dù ở các khu vực nông thôn các mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp cũng được xây dựng tuy nhiên không quá phổ biến.  Bởi với quỹ đất trồng ở nông thôn người ta hoàn toàn có thể đưa ra các phương án bố trí khác thoải mái hơn.

Sau đây bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp được nghiên cứu tổng hợp bởi đội ngũ Thảo Lương Home. Nhìn chung, trong nhiều năm sắp đến các mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp chắc chắn sẽ còn thu hút nhiều chủ đầu tư với những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp
Mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp
Mẫu nhà 2 tầng rưỡi
Mẫu nhà 2 tầng rưỡi
Mẫu nhà tầng rưỡi đẹp
Mẫu nhà tầng rưỡi đẹp
Nhà 2 tầng rưỡi đẹp
Nhà 2 tầng rưỡi đẹp
Mẫu nhà hai tầng rưỡi
Mẫu nhà hai tầng rưỡi

Khi quyết định xây dựng các mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp bạn cần phải chú ý đến các hạng mục như công năng sử dụng, bố trí ánh sáng tự nhiên và vật liệu thiết kế thông minh bên trong. Có như vậy, bạn mới có thể đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng, giải quyết nhu cầu tài chính phù hợp  và có được không gian sống thoải mái nhất. Nếu cần sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía công ty xây dựng Thảo Lương, quý bạn đọc có thể vui lòng liên hệ công ty chúng tôi nhé .

0564.333.999
0564 333 999