• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến trúc » Các mẫu nhà 2 5 tầng đẹp được xây dựng nhiều

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Các mẫu nhà 2 5 tầng đẹp được xây dựng nhiều

Bên cạnh mẫu nhà 1 5 tầng đẹp thì các mẫu nhà 2 5 tầng đẹp hiện nay được xây dựng rộng rãi. Đặc biệt ở những khu vực có quỹ đất nhỏ, dân cư sinh sống đông đúc và giải quyết nhu cầu sống của những gia đình có ít thành viên. Nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các mẫu nhà 2 5 tầng đang được ưa chuộng hiện nay.

Một số câu hỏi liên quan về các mẫu nhà 2 5 tầng đẹp?

Nhà 2 5 tầng là gì?

Các mẫu nhà 2 5 tầng đẹp là những thiết kế nhà ở có hai tầng cùng với một tầng nhỏ ở bên trên, tạo nên một tổng thể kiến trúc hoàn hảo cả về mặt thẩm mỹ và công năng sử dụng. Trong nhiều năm trở lại đây nhà 2 5 tầng được các chủ đầu tư đặc biệt ưa chuộng vì có thể giúp mở rộng diện tích không gian sử dụng, tiết kiệm chi phí đầu tư, rút ngắn thời gian thi công. Thông thường, người ta thường xây dựng nhà 2.5 tầng với thiết kế tầng tum ở bên trên.

Mẫu nhà đẹp 2.5 tầng
Mẫu nhà đẹp 2.5 tầng

Xây dựng nhà 2 5 tầng có vi phạm quy định pháp luật?

Một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi đến với công ty xây dựng Thảo Lương Home là xây dựng các mẫu nhà 2 5 tầng đẹp có vi phạm quy định pháp luật không. Về vấn đề này, chúng tôi xin được chia ra 2 trường hợp.

Đối với những chủ đầu tư muốn thiết kế thi công nên những mẫu nhà 2 5 tầng đẹp có thiết kế tầng tum với diện tích nhỏ hơn 30% so với diện tích sàn mái chiều cao không quá 3 m thì sẽ không vi phạm quy định số tầng nhà ở.

Trong trường hợp bằng xây dựng ảnh nhà ở 2 5 tầng với diện tích tầng bên trên bằng 50% tầng bên dưới, chiều cao quá 3m thì bắt buộc bạn phải xin phép xây dựng.  Nếu không xin phép xây dựng, việc xây dựng nhà 2 5 tầng lúc này đã vi phạm quy định pháp luật.

Nên thiết kếcác mẫu nhà 2 5 tầng đẹp theo phong cách kiến trúc nào?

Nói về các thiết kế kiến trúc mẫu nhà 2 5 tầng đẹp hiện nay sẽ có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Đó có thể là phong cách kiến trúc hiện đại với sự tối giản gần gũi. Đó cũng có thể là phong cách kiến trúc tân cổ điển mang nét quyến rũ và sang trọng. Hoặc đó cũng có thể là thiết kế nhà ở phong cách cổ điển độc đáo và khác biệt.

Về kết cấu mái của các mẫu nhà 2 5 tầng đẹp, chủ đầu tư có thể tham khảo phương án mái nhật mái thái, mái bằng, máy lệch. Để lựa chọn phương án thiết kế thi công xây dựng nhà ở 2 tầng phù hợp, tốt hơn hết bạn nên tham khảo các thiết kế kiến trúc rồi sau đó bàn bạc trao đổi với kiến trúc sư để có được  sản phẩm “đi vào lòng người” nhất.

Nhà 2.5 tầng phong cách hiện đại
Nhà 2.5 tầng phong cách hiện đại

Phương án bố trí công năng nhà ở 2 5 tầng như thế nào là hợp lý?

Về phương án bố trí công năng sử dụng trong các mẫu nhà 2 5 tầng đẹp hiện nay nhìn chung đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Thông thường, bạn sẽ bắt gặp các mẫu thiết kế với sân trước rộng rãi, phòng khách, phòng bếp ở bên trong liên kết logic với phòng WC và phòng ngủ ở tầng 1. Di chuyển lên tầng 2 với sự kết nối với cầu thang với mặt bằng công năng chủ yếu là phòng ngủ, phòng thờ.

Bên cạnh các mẫu thiết kế WC có sẵn trong phòng ngủ thì hiện nay nhiều chủ đầu tư ưa chuộng lắp đặt WC ở vị trí hành lang bên ngoài sao cho việc sử dụng của các thành viên đều được đảm bảo và tiện lợi. Khu vực tầng trên cùng có thể bố trí để làm phòng thờ, kho chứa đồ, sân thượng, tiểu cảnh, trồng rau,…

Cùng với đó là các hạng mục như giếng trời, ban công, tiểu cảnh, hệ thống cửa,… được bố trí một cách logic và khoa học nhằm mục đích tăng khả năng tiếp nhận ánh sáng, thu hút vượng khí tài lộc. Từ đó, giúp gia chủ, có được những phút giây sinh sống bên trong các mẫu nhà 2 5 tầng đẹp một cách dễ chịu và thoải mái trong mọi điều kiện thời tiết.

Những mẫu nhà 2 5 tầng đẹp nổi bật trong thời gian qua

Trong suốt thời gian qua, công ty xây dựng Thảo Lương Home đã nhận được rất nhiều sự yêu mến và lựa chọn của nhiều chủ đầu tư về việc xây dựng các mẫu nhà 2 tầng đẹp, đặc biệt là các mẫu nhà 2 5 tầng đẹp.

Do đó, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những mẫu nhà 2 5 tầng đẹp nổi bật trong thời gian qua. Thông qua mẫu nhà 2 5 tầng đẹp này, rất hy vọng bạn đọc có thể tham khảo, lựa chọn cho riêng mình mẫu nhà phù hợp.

Mẫu nhà ống 2 5 tầng đẹp
Mẫu nhà ống 2 5 tầng đẹp
Mẫu nhà 2 5 tầng đẹp đơn giản
Mẫu nhà 2 5 tầng đẹp đơn giản
Mẫu nhà 2 5 tầng đẹp đẹp độc đáo
Mẫu nhà 2 5 tầng đẹp đẹp độc đáo
Mẫu nhà 2 5 tầng đẹp đẹp hiện đại
Mẫu nhà 2 5 tầng đẹp đẹp hiện đại
Mẫu nhà 2 5 tầng đẹp giá rẻ
Mẫu nhà 2 5 tầng đẹp giá rẻ

Trên đây là một số chia sẻ về các mẫu nhà 2 5 tầng đẹp dành cho quý độc giả quan tâm đến mẫu thiết kế nhà ở này. Mọi câu hỏi liên quan đến các mẫu nhà 2.5 tầng đẹp nói riêng và các thiết kế nhà ở 2 tầng đẹp nói chung quý bạn đọc vui lòng liên hệ về công ty xây dựng Thảo Lương Home. Tại đây chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin, nhanh chóng khảo sát hiện trường và lên kế hoạch thiết kế thi công nhà ở 2.5 tầng đẹp nếu bạn cần được giúp sức.

0564.333.999
0564 333 999