• 0834 54 74 74 hoặc 0919 54 74 74
  • talucons@thaoluong.com.vn
» Tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng

Tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng

Bạn đang cần tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng. Bạn băn khoăn trước rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về một địa chỉ đáng tin cậy. Chúng tôi – Công ty xây dựng Thảo Lương sẽ là đị chỉ đáng tin cậy dành cho mọi người. Hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhiệt tình, chu đáo.

Tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng là gì?

Tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng hiện nay được nhiều người tin tưởng chọn lựa. Bởi việc tư vấn thiết kế kiến trúc, xây dựng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. 

Nhiều người hiện nay muốn tìm đến các dịch vụ tư vấn báo giá thiết kế kiến và trúc xây dựng để tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như công sức. Người có nhu cầu tư vấn nên lựa chọn cho mình địa chỉ tư vấn uy tín, chất lượng để có được kết quả tư vấn hiệu quả nhất.

Giải thích tư vấn thiết kế kiến trúc là gì?

Tư vấn thiết kế kiến trúc là tư vấn giúp gia chủ có cái nhìn khách quan, chi tiết hơn về thiết kế công trình của mình. Những đơn vị tư vấn có thể giúp gia chủ tư vấn thiết kế kiến trúc nhà cấp 4, nhà biệt thự, nhà vườn, nhà mái thái, nhà phố, nhà tấm,… 

thiết kế kiến trúc và xây dựng
Ảnh: Thảo Lương tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng

Tư vấn thiết kế kiến trúc cũng rất đa dạng và phong phú. Nó bao gồm tư vấn kiến trúc, kết cấu, điện, nước,… Bên cạnh đó còn có tư vấn thiết kế nội thất không gian nhà.

Tư vấn xây dựng là gì?

Tư vấn xây dựng là một loại hình tư vấn trong ngành công nghiệp xây dựng, kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn,… rất đa dạng và phong phú. Tư vấn xây dựng có mối quan hệ chặt chẽ với tư vấn đầu tư. Thường thì tư vấn xây dựng sẽ được thực hiện sau phần tư vấn đầu tư. 

Tư vấn xây dựng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cho chủ đầu tư (khách hàng). Nó giúp chủ đầu tổ chức khảo sát xây dựng, thiết kế thi công, đấu thầu để tiến hành mua sắm thiết bị vật tư. 

Từ đó tiến hành đấu thầu xây lắp công trình, giám sát thi công, nghiệm thu và hoàn chỉnh.  Thường thì đối với các dự án công trình kỹ thuật hạ tầng sẽ có một công ty tư vấn đầu tư, xây dựng đảm nhiệm nhiều công việc từ đầu đến cuối.

Tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng cần đáp ứng tiêu chí nào?

Một câu hỏi được đặt ra, đó chính là tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng hiện nay cần đáp ứng được những tiêu chí nào. Trong nội dung này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn bạn nhé!

thiết kế kiến trúc và xây dựng nhà vườn đẹp
Ảnh: Tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng nhà vườn đẹp  tại Củ Chi – TpHCM

Tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng cần đáp ứng được những tiêu chí cơ bản dưới đây:

Công năng sử dụng phù hợp nhu cầu chủ đầu tư

Bất cứ một công trình xây dựng nào cũng đều phải đáp ứng tốt được công năng sử dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu xây dựng của các chủ đầu tư cũng như sự phát triển của xã hội để lựa chọn phương án tốt nhất về công năng sử dụng. 

Ví dụ như xây dựng nhà để ở thì phải có các công năng đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày. Còn xây dựng cầu để phục vụ đi lại thì phải đáp ứng được công năng của việc đi lại,… Đây được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu bên trong.

Phương án kiến trúc hợp lý nhất

Thường thì khi xây dựng bất cứ một công trình nào đó người ta cũng đưa ra nhiều phương án kiến trúc khác nhau. Tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng sẽ giúp chủ đầu tư lựa chọn phương án phù hợp nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng, chi phí và nhu cầu người sử dụng.

Tuổi thọ công trình xây dựng cao

Tuổi thọ công trình ý chỉ thời gian tồn tại của công trình. Nó được tính từ thời điểm công trình đưa vào khai thác cho đến khi đạt trạng thái giới hạn. Tuổi thọ của một công trình phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố như vật liệu xây dựng, thiết kế, thi công, kỹ thuật,…Nhiều người thường chú ý đến vẻ đẹp thẩm mỹ của một công trình mà quên đi chất lượng tuổi thọ. Nhưng phải biết rằng, tuổi thọ công trình là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu.

Ceo Le Dinh Thao 2
Ảnh: Ceo tổng giám đốc công ty xây dựng Thảo Lương tại công trường thi công

Phương án công nghệ tiên tiến

Việc của người Tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng đó chính là đưa ra được phương án phù hợp với khách hàng.Phương án công nghệ ở đây được hiểu là những giải pháp sử dụng công nghệ tiên tiến như móng cọc, khoan nhồi, tường vây, bê tông tươi,… tùy thuộc vào từng công trình để lựa chọn công nghệ phù hợp.

Phương án kết cấu cân bằng, ổn định

Kết cấu xây dựng bao gồm việc tính toán Các lực đỡ, nội lực, biến dạng do tác động của ngoại lực,… là những vấn đề cần tính toán trong kết cấu xây dựng. Nó chính là cơ sở để giúp công trình đạt trạng thái giới hạn độ bền, thời hạn sử dụng.Kết cấu cần phải cân bằng, ổn định.

Phương án phòng chống cháy nổ quan tâm

Đây là điều được quan tâm hàng đầu hiện nay, khi mà ngày càng có nhiều vụ cháy nổ xảy ra. Việc tư vấn người sử dụng những phương án tối ưu về việc phòng chống cháy nổ được xem là phương châm trên hết.

Quan tâm năng lượng đạt hiệu suất cao

Xã hội hiện nay rất chú trọng đến việc sử dụng những loại năng lượng thiên nhiên như mặt trời, nước, sức gió,… Do đó, tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng cần giúp người sử dụng thấy được lợi ích của các thiết bị này. Đồng thời, đưa ra những thiết kế phù hợp về việc sử dụng năng lượng của các thiết bị này.

Du an nha chi Hoa
Ảnh: Thiết kế thi công dự án nhà ở theo yêu cầu của khách hàng

Giải pháp bảo vệ môi trường chú trọng

Hiện nay việc tìm ra giải pháp bảo vệ môi trường cũng được đặt lên hàng đầu. Theo đó, các đơn vị tư vấn cần đưa ra giải pháp xây dựng, bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng những nguyên liệu thân thiện với môi trường, hạn chế những tác động không tốt đến môi trường. Ví dụ như giải pháp thông gió tự nhiên, trồng cây xanh trước sau nhà,… nhằm tiết kiệm điện năng, tạo hệ sinh thái môi trường xung quanh.

Tổng dự toán, dự toán chi phí xây dựng

Dự toán chi phí xây dựng cho từng công trình dựa theo hồ sơ thiết kế, đơn giá, định mức tương ứng. Đây là căn cứ để lập kế hoạch, quản lý nguồn vốn trong xây dựng. Bên cạnh đó, cần phải có sự ước lượng, lập bảng dự toán để lấy khoảng trung bình  lập dự toán tổng chi phí.

Thảo Lương nhận tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng. Thảo Lương là một trong những đơn vị bạn có thể tin tưởng lựa chọn hiện nay. Mọi nhu cầu và thắc mắc liên quan đến tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng, quý bạn đọc có thể liên hệ với đơn vị chúng tôi theo địa chỉ dưới đây, hân hạnh được phục vụ các chủ đầu tư các công trình xây dựng.

Xem thêm:

0564.333.999
0834 54 74 74