• 0834 54 74 74 hoặc 0919 54 74 74
  • info@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Top 6 lỗi phong thủy nghiêm trọng khi bố trí bàn ăn

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Top 6 lỗi phong thủy nghiêm trọng khi bố trí bàn ăn

Bàn ăn không chỉ là vật dụng nội thất trong bếp mà mang ý nghĩa là nơi để gia đình quây quần. Cách bố trí bàn ăn hợp phong thủy sẽ mang đến sự tiện lợi, thông thoáng và gia tăng tình cảm gia đình. Tùy vào không gian căn nhà mà gia chủ có thể bố trí phù hợp. Không chỉ bàn ăn mà còn rất nhiều vật dụng nội thất cần lưu ý. Trong bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn Top 6 lỗi phong thủy nghiêm trọng khi bố trí bàn ăn.

Top 6 lỗi phong thủy nghiêm trọng khi bố trí bàn ăn

Sự tiện nghi mang lại không gian thoáng mát luôn được đề cao hàng đầu khi bố trí. Đặc biệt là đối với bàn ăn trong phòng bếp. Tuy nhiên vẫn còn nhiều gia đình mắc phải lỗi phong thủy khi bố trí bàn ăn. Nếu bố trí không phù hợp sẽ gây nhiều ảnh hưởng không tốt về sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Bố trí bếp gần bàn ăn

Lỗi nghiêm trọng đầu tiên mà bài viết muốn chia sẻ chính là bố trí bếp gần bàn ăn. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn cho gia đình kể cả phong thủy và tiện nghi trong sắp xếp.

top-6-loi-phong-thuy-nghiem-trong-khi-bo-tri-ban-an

Top 6 lỗi phong thủy nghiêm trọng khi bố trí bàn ăn

Bếp mang tính hỏa, có sức nóng nguy hiểm gây bí bách, khó chịu. Vì vậy, khi bố trí quá gần sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe. Nếu không gian bếp quá hạn hẹp, bạn có thể sử dụng thêm 1 tấm bình phong ngăn giữa. Như vậy vừa đảm bảo riêng tư, vừa giảm thiểu nguy hiểm và tính nhiệt của bếp.

Bố trí đối diện phòng vệ sinh

Bàn ăn là nơi cả gia đình tập trung thưởng thức bữa ăn ngon mỗi ngày. Vì vậy, khi bố trí bàn ăn đối diện hay sát bên phòng vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của cả gia đình. Trong phong thủy, nhà vệ sinh được xem là nơi ô uế, có thể mang nhiều điều không may mắn thuận lợi nếu không bố trí hợp lý. Vì vậy, cần phải tính toán cẩn thận để không phạm phải lỗi nghiêm trọng này.

top-6-loi-phong-thuy-nghiem-trong-khi-bo-tri-ban-an

Top 6 lỗi phong thủy nghiêm trọng khi bố trí bàn ăn

Thiết kế màu sắc không gian bếp quá sáng

Theo ngũ hành phong thủy, phòng bếp thuộc hành Hỏa. Cần bố trí sao cho hài hòa nhất, không nên dùng gam màu quá rực rỡ. Như vậy sẽ khiến không gian càng thêm nóng bức và khó chịu. Nên chọn những vật dụng nội thất màu sắc trung tính nhẹ nhàng. Có thể sử dụng phối hợp một vài vật dụng màu sắc sáng nhưng đừng quá lạm dụng.

Bố trí bàn ăn dưới xà ngang

Mọi không gian trong nhà đều có những quy định bố trí theo phong thủy. Trong đó cần lưu ý tránh bố trí bàn ăn dưới xà ngang. Theo quan niệm từ xa xưa, bố trí dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác nặng nề, mệt mỏi.

Bố trí bàn ăn đối diện cửa chính

Không nên bố trí bàn ăn đối diện cửa chính. Cần di chuyển bàn ăn sớm nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Nếu không thể, hãy sử dụng rèm che để ngăn cách.

top-6-loi-phong-thuy-nghiem-trong-khi-bo-tri-ban-an

Top 6 lỗi phong thủy nghiêm trọng khi bố trí bàn ăn

Xem thêm: Cách hóa giải phòng ngủ đối diện cầu thang

Sử dụng bàn ăn có hình tam giác

Việc chọn lựa hình dáng bàn ăn rất quan trọng. Nên chọn lựa bàn có hình tròn hoặc bàn hình vuông, bàn chữ nhật cho nội thất phòng bếp. Hình tròn mang ý nghĩa cho sự đoàn viên, hình vuông và hình chữ nhật tượng trưng cho sự mạnh mẽ, cân bằng. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn loại bàn có hình dạng như vậy để bố trí cho phòng bếp của gia đình. Những bàn ăn có hình tam giác không phù hợp trong phong thủy, có thể gây nguy hiểm. Loại bàn này có nhiều góc nhọn sẽ gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt.

top-6-loi-phong-thuy-nghiem-trong-khi-bo-tri-ban-an

Top 6 lỗi phong thủy nghiêm trọng khi bố trí bàn ăn

Việc bố trí bàn ăn hợp phong thủy là điều đáng quan tâm, có ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt. Thông qua Top 6 lỗi phong thủy nghiêm trọng khi bố trí bàn ăn, bạn có thể tránh được nhiều vấn đề kiêng kị. Cách bố trí nội thất rất quan trọng, đặc biệt là bàn ăn trong nhà bếp. Cần lưu ý để hạn chế những ảnh hưởng không mong đợi về sức khỏe và trong sinh hoạt nhé.

—————————————–

CÔNG TY THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG THẢO LƯƠNG – ĐƠN VỊ HÀNG ĐẦU VỀ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG TRỌN GÓI TRÊN TOÀN QUỐC

☎ Hotline: 0834.54.74.74 – 0919.54.74.74
? HỆ THỐNG THAO LUONG HOME TRÊN TOÀN QUỐC:
✅ Trụ sở chính TP. Hồ Chí Minh: Số 51, Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, QL13, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
✅ Chi nhánh Hà Nội: Kiot số 52, tòa HHO2, KĐT Thanh Hà, Quận Hà Đông, Hà Nội
✅ Chi nhánh Củ Chi: Số nhà 67, Nguyễn Thị Nỉ, Thạnh An, Trung An, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
✅ Chi nhánh Thanh Hóa: Quốc lộ 47, Xóm 2, Thọ Ngọc, Triệu Sơn, Thanh Hóa
✅ Chi nhánh Cần Thơ: 167, Đường Võ Văn Kiệt, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ
✅ Chi nhánh Đà Nẵng: 42 Nhơn Hòa 21, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng
✅ Chi nhánh Gia Lai: 169 Phan Đình Phùng, Phường Tây Sơn, TP. PleiKu, Gia Lai
? Email: talucons@thaoluong.com.vn
——————————————

Truyền thông nói về Thao Luong Home

? Truyền hình VTV3: http://bit.ly/vtv3noivethaoluong
? Tạp chí Kiến Trúc Việt Nam: https://bitly.com/ThaoLuongHomeungdungphongthuy
? Tạp chí điện tử TTV: https://bitly.com/THAOLUONGHOMEdonvididau
0909.454.337
0834 54 74 74