• 0834 54 74 74 hoặc 0919 54 74 74
 • info@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Tìm hiểu nguyên nhân và hướng khắc phục sàn nhà võng

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Tìm hiểu nguyên nhân và hướng khắc phục sàn nhà võng

Sàn nhà võng là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều nguy hiểm nghiêm trọng. Trường hợp này có nhiều không chỉ ở các tòa nhà cao tầng mà còn xảy ra ở biệt thự, nhà dân,… Sàn nhà bền chắc dựa theo phương pháp thi công xây dựng chất lượng. Theo bạn, nguyên nhân dẫn và hướng khắc phục sàn nhà võng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu và làm theo những giải pháp kể trên để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân và hướng khắc phục sàn nhà võng

Nguyên nhân gây võng sàn nhà

Có thể bạn chưa biết nguyên nhân gây ra võng sàn nhà xuất phát từ nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau. Cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân để có thể đưa ra được giải pháp hoàn hảo nhất. Không nên tự ý sửa nếu không có kinh nghiệm và không biết rõ nguyên nhân. Như vậy có thể gây mất an toàn, gây nguy hiểm và tốn nhiều chi phí.

 • Nền đất sụt lún

Lý do dẫn đến võng sàn nhà rất dễ xảy ra đó chính là sụt, lún nền đất. Tình trạng này là do nền đất mềm, yếu nhưng không xác định hoặc không xử lý kĩ. Dẫn đến tình trạng sụt lún ngay khi mới xây hoặc ở một thời gian ngắn. Trường hợp này thường xảy ra ở tầng 1, không chỉ ảnh hưởng đến sàn nhà mà còn ảnh hưởng đến cột, tường nhà,… Sẽ rất nguy hiểm nếu không khắc phục kịp thời, có thể sập nhà và nguy hiểm đến tính mạng.

tim-hieu-nguyen-nhan-va-huong-khac-phuc-san-nha-vong

Hình ảnh thi công công trình toàn quốc – Thảo Lương

 • Bê tông kém chất lượng

Khi tiến hành thi công, bê tông kém chất lượng hoặc cường độ bê tông không đạt cũng sẽ gây ra tình trạng sụt lún. Vì vậy, khi thiết kế và thi công trong xây dựng, luôn có tiêu chuẩn riêng cho từng khâu. Đặc biệt là đổ bê tông sàn nền rất cần chú trọng để không phát sinh sự cố không mong đợi.

 • Thiếu thép hoặc do kê cao

Do bố trí thiếu thép chịu lực hoặc kê quá cao cũng là nguyên nhân làm sàn nhà bị võng. Như vậy, khi tiến hành thi công lên cao, nền móng ngôi nhà sẽ không chịu được tải trọng. Dẫn đến sụt lún về sau, nó tùy thuộc vào khoảng cách bố trí thép từ ban đầu.

tim-hieu-nguyen-nhan-va-huong-khac-phuc-san-nha-vong

Hình ảnh thi công công trình toàn quốc – Thảo Lương

 • Cốt thép chịu lực bị cong

Mỗi ngôi nhà đều được xây dựng cốt thép chịu lực làm trụ cho ngôi nhà. Khi thi công, nếu không nắn thẳng cốt thép có thể gây võng sàn nhà trong một thời gian.

 • Sàn không chịu nổi tải trọng

Nhà xây càng cao, tải trọng của ngôi nhà càng lớn. Tải trọng này ảnh hưởng đến kết cấu của cả ngôi nhà và mặt sàn. Như vậy, sàn nhà có thể bị võng nếu tải trọng cả ngôi nhà quá lớn, thường gặp ở chung cư hoặc các công trình quy mô lớn. Chúng ta dễ dàng nhận thấy tình trạng nhanh chóng xuống cấp ở rất nhiều công trình lớn, dẫn đến tình trạng nguy hiểm đến tính mạng của người dân.

tim-hieu-nguyen-nhan-va-huong-khac-phuc-san-nha-vong

Hình ảnh thi công công trình toàn quốc – Thảo Lương

Xem thêm: Cách khắc phục nóng bức đơn giản của nhà hướng Tây

Tình trạng nền sàn nhà võng

Bạn có thể nhận biết được ngôi nhà của mình đang  ở có bị tình trạng võng sàn hay không thông qua những tình trạng biểu hiện sau.

 • Lõm sàn nhà

Đây là tình trạng dễ thấy và dễ nhận biết nhất. Chỉ cần sử dụng vật tròn hoặc đổ nước ở một vị trí nhất định. Nếu bạn thấy vật dụng hoặc nước di chuyển khi không tác động, như vậy ngôi nhà của bạn bị võng sàn.

 • Vết nứt trên tường và sàn nhà

Một trường hợp dễ nhận thấy không kém chính là xuất hiện vết nứt trên tường và sàn nhà. Nếu ngôi nhà của bạn xuất hiện trường hợp trên, sàn nhà của bạn đang bị võng rất nặng. Bởi vì tải trọng của ngôi nhà đang không cân bằng, dẫn đến xảy ra vết nứt. Nên khắc phục ngay để đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng của gia đình.

tim-hieu-nguyen-nhan-va-huong-khac-phuc-san-nha-vong

Hình ảnh thi công công trình toàn quốc – Thảo Lương

Cách khắc phục sàn nhà bị võng

Nếu ngôi nhà của bạn có những dấu hiệu trên, cần phải khắc phục ngay để hạn chế mọi rủi ro. Tùy vào tình trạng và nguyên nhân sẽ có cách khắc phục riêng. Bạn có thể tham khảo những cách khắc phục sau hoặc tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm chuyên môn cao để xử lý.

 • Đổ thêm sàn

Với cách này, bạn có thể giúp cân bằng lực tác động lên sàn nhà. Từ đó hạn chế tình trạng gây nguy hiểm và gây hại cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, với cách này bạn chỉ có thể ứng dụng để sửa chữa cho tầng trệt.

 • Loại bỏ các dụng không cần thiết

Hãy loại bỏ đồ dùng có tải trọng cao để hạn chế tình trạng võng sàn nhà. Hoặc ít nhất là tránh khỏi nơi đang bị sụt lún để giảm áp lực cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng tạm thời, cần nhanh chóng đưa ra giải pháp tiếp tục sửa chữa.

tim-hieu-nguyen-nhan-va-huong-khac-phuc-san-nha-vong

Hình ảnh thi công công trình toàn quốc – Thảo Lương

 • Xây thêm dầm phụ

Với cách này, bạn có thể khắc phục và hạn chế tình trạng võng sàn nhà nặng thêm. Cần tính toán chính xác trước khi xây để đảm bảo đúng lợi ích của việc thi công. Khi tiến hành xây, nên chọn những nhà thầu chuyên nghiệp có các thợ lành nghề thực hiện nhé.

Với những thông tin về nguyên nhân và hướng khắc phục sàn nhà võng trên, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn để phòng tránh, nhận biết và khắc phục kịp thời. Võng sàn có thể gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng về của cải và tính mạng của gia đình. Vì vậy, cần nhận biết kịp thời và có giải pháp xử lý nhanh chóng, chính xác. Tuy nhiên, khi thiết kế xây nhà, cần lưu ý đúng tiêu chuẩn, quy định để không xảy ra những trường hợp võng sàn hay bất kì lỗi nào khác. Như vậy mới là giải pháp tuyệt vời nhất để đảm bảo an toàn cho gia đình và chất lượng bền bỉ của tổ ấm.

—————————————–

CÔNG TY THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG THẢO LƯƠNG – ĐƠN VỊ HÀNG ĐẦU VỀ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG TRỌN GÓI TRÊN TOÀN QUỐC

☎ Hotline: 0834.54.74.74 – 0919.54.74.74
? HỆ THỐNG THAO LUONG HOME TRÊN TOÀN QUỐC:
✅ Trụ sở chính TP. Hồ Chí Minh: Số 51, Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, QL13, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
✅ Chi nhánh Hà Nội: Kiot số 52, tòa HHO2, KĐT Thanh Hà, Quận Hà Đông, Hà Nội
✅ Chi nhánh Củ Chi: Số nhà 67, Nguyễn Thị Nỉ, Thạnh An, Trung An, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
✅ Chi nhánh Thanh Hóa: Quốc lộ 47, Xóm 2, Thọ Ngọc, Triệu Sơn, Thanh Hóa
✅ Chi nhánh Cần Thơ: 167, Đường Võ Văn Kiệt, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ
✅ Chi nhánh Đà Nẵng: 42 Nhơn Hòa 21, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng
✅ Chi nhánh Gia Lai: 169 Phan Đình Phùng, Phường Tây Sơn, TP. PleiKu, Gia Lai
? Email: talucons@thaoluong.com.vn
——————————————

Truyền thông nói về Thao Luong Home

? Truyền hình VTV3: http://bit.ly/vtv3noivethaoluong
? Tạp chí Kiến Trúc Việt Nam: https://bitly.com/ThaoLuongHomeungdungphongthuy
? Tạp chí điện tử TTV: https://bitly.com/THAOLUONGHOMEdonvididau
0909.454.337
0834 54 74 74