• 0834 54 74 74 hoặc 0919 54 74 74
  • info@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Tầm quan trọng của việc xem hướng xây nhà

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Tầm quan trọng của việc xem hướng xây nhà

Khi chuẩn bị xây dựng nhà, có rất nhiều vấn đề cần quan tâm chú trọng, đặc biệt là xem hướng nhà. Vấn đề này có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nhiều người quan niệm hướng nhà có thể ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Một số ý kiến khác lại cho rằng chọn đúng hướng nhà sẽ giúp ngôi nhà luôn thông thoáng, dễ chịu. Vậy việc lựa chọn hướng nhà có thực sự quan trọng hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của việc xem hướng xây nhà nhé.

Tầm quan trọng của việc xem hướng xây nhà

Hướng nhà có ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề, trong đó có sức khỏe và thành công của gia đình. Đây là yếu tố được coi trọng khi xây dựng tổ ấm lý tưởng. Vì vậy, việc xem hướng nhà trước khi xây trở nên đặc biệt quan trọng và không thể nào lơ là. Từng vị trí, cách sắp xếp trong nhà đều có ý nghĩa phong thủy và mang lại tiện ích trong sinh hoạt khác nhau. Do đó, việc chọn hướng nhà có tầm ảnh hưởng đặc biệt quan trọng đối với tổng quan ngôi nhà.

Xét về phong thủy chọn hướng nhà

Khi quyết định lên kế hoạch thiết kế và thi công nhà, dĩ nhiên không thể nào xem nhẹ phong thủy. Phong thủy nhà ở không phải là yếu tố mê tín dị đoan mà nó dựa trên tiện nghi sinh hoạt và yếu tố khoa học. Quan niệm phong thủy có thể hiểu nôm na là dựa trên sự quan sát, tích lũy từ xa xưa nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình. Vì vậy, việc chọn hướng nhà tốt, hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích một cách toàn diện nhất.

tam-quan-trong-cua-viec-xem-huong-nha-truoc-khi-xay

Tầm quan trọng của việc xem hướng xây nhà 

Theo phong thủy, nên chọn hướng nhà phù hợp với mệnh của gia chủ để mang lại nhiều cát lợi. Cần xem xét địa thế xung quanh để lựa chọn thích hợp nhất. Cần lựa chọn đơn vị thiết kế và xây dựng có kinh  nghiệm chuyên sâu về phong thủy để tránh sai lầm khi chọn hướng cũng như bố trí nhà ở.

  • Chọn hướng nhà phong thủy theo mệnh

Tùy vào mệnh của gia chủ sẽ lựa chọn hướng nhà phù hợp. Những người thuộc Đông tứ mệnh nên chọn các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Ngược lại, những người thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây. Về chi tiết cụ thể, cần phải dựa trên tuổi của gia chủ để phân tích chính xác và chọn hướng phù hợp theo mệnh trạch.

tam-quan-trong-cua-viec-xem-huong-nha-truoc-khi-xay

Tầm quan trọng của việc xem hướng xây nhà 

  • Chọn hướng nhà phong thủy theo phương vị

Chọn hướng theo phương vị có thể hiểu là hướng của 1 khu đất, 1 vùng hoặc 1 vật cụ thể. Theo phong thủy, chúng ta tính toán chọn hướng phương vị dựa vào địa thế, chẳng hạn như sau lưng dựa núi, ở trước thoáng đãng. Có nghĩa là hướng nhà phải dựa theo những yếu tố này, nếu những vật thể này thay đổi thì hướng nhà phải thay đổi theo. Vì vậy sẽ có trường hợp cùng xây nhà như nhau, tuổi như nhau nhưng hướng nhà lại khác nhau.

tam-quan-trong-cua-viec-xem-huong-nha-truoc-khi-xay

Tầm quan trọng của việc xem hướng xây nhà 

Xem thêm: Sắp xếp phòng ngủ cạnh phòng thờ có phù hợp không?

Xét về đặc điểm khí hậu

Ngoài yếu tố phong thủy, chúng ta cũng cần lưu ý đến đặc điểm khí hậu vùng miền. Thông thường, hầu hết nhà ở của nước ta sẽ chọn hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Nam. Đơn giản là vì những hướng kể trên đều là hướng có khí hậu tốt. Giúp người trong nhà luôn cảm thấy mát mẻ, dễ chịu vào mùa nóng và ấm áp vào mùa lạnh. Đồng thời, dựa vào cách thiết kế và bố trí, những hướng nhà này sẽ tối ưu ánh sáng trong nhà.

Khí hậu có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sức khỏe của gia đình. Nếu chọn lựa không phù hợp sẽ khiến sức khỏe giảm sút và gây nhiều bất tiện về lâu dài. Các bạn nên chú ý điểm này khi quyết định thiết kế và chọn hướng xây nhà phù hợp.

tam-quan-trong-cua-viec-xem-huong-nha-truoc-khi-xay

Tầm quan trọng của việc xem hướng xây nhà 

Xét về điều kiện xã hội

Hiện nay, có rất nhiều ngôi nhà được xây dựng dựa theo tình hình địa thế khu đất xung quanh. Ví dụ như ở khu đô thị đông đúc thì bạn khó có thể lựa chọn hướng phù hợp. Điểm này khá bất cập nhưng bạn không nên quá lo lắng. Bởi vì khi lựa chọn xây nhà ở khu đô thị, thành phố đông đúc, điều quan trọng hơn hẳn là cách bố trí công năng hợp lý. Bạn có thể lựa chọn sự hỗ trợ từ các kiến trúc sư, nhà thầu uy tín để tham khảo lời khuyên. Họ có kinh nghiệm xây dựng thiết kế rất đa dạng, tính toán tỉ mỉ và đưa ra giải pháp hoàn hảo nhất, kể cả về thẩm mỹ và phong thủy.

Ý nghĩa của việc xem hướng xây nhà

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà trước khi xây. Việc chọn hướng nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích, tiện nghi  trong sinh hoạt. Đồng thời mang lại nhiều may mắn, thuận hòa trong tình cảm và thành công trong công việc. Chọn lựa hướng nhà không chỉ dựa theo  điều kiện khí hậu, phong thủy hay địa thế mà còn rất nhiều yếu tố khác.

tam-quan-trong-cua-viec-xem-huong-nha-truoc-khi-xay

Tầm quan trọng của việc xem hướng xây nhà 

Rất khó để có thể đảm bảo hoàn hảo tất cả các yếu tố khi chọn hướng xây nhà. Vì thế chỉ cần đảm bảo một vài yếu tố, tránh đại kị là tốt nhất. Việc xem xét và lựa chọn hướng nhà còn tùy vào nhiều yếu tố khác nhau, tùy theo quan điểm của mỗi người. Ngoài ra cách bố trí công năng và ngoại thất ngôi nhà cũng rất quan trọng. Hi vọng các bạn đã có thêm kiến thức hữu ích và có cái nhìn tổng quan hơn trước khi xây nhà.

—————————————–

CÔNG TY THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG THẢO LƯƠNG – ĐƠN VỊ HÀNG ĐẦU VỀ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG TRỌN GÓI TRÊN TOÀN QUỐC

☎ Hotline: 0834.54.74.74 – 0919.54.74.74
? HỆ THỐNG THAO LUONG HOME TRÊN TOÀN QUỐC:
✅ Trụ sở chính TP. Hồ Chí Minh: Số 51, Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, QL13, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
✅ Chi nhánh Hà Nội: Kiot số 52, tòa HHO2, KĐT Thanh Hà, Quận Hà Đông, Hà Nội
✅ Chi nhánh Củ Chi: Số nhà 67, Nguyễn Thị Nỉ, Thạnh An, Trung An, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
✅ Chi nhánh Thanh Hóa: Quốc lộ 47, Xóm 2, Thọ Ngọc, Triệu Sơn, Thanh Hóa
✅ Chi nhánh Cần Thơ: 167, Đường Võ Văn Kiệt, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ
✅ Chi nhánh Đà Nẵng: 42 Nhơn Hòa 21, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng
✅ Chi nhánh Gia Lai: 169 Phan Đình Phùng, Phường Tây Sơn, TP. PleiKu, Gia Lai
? Email: talucons@thaoluong.com.vn
——————————————

Truyền thông nói về Thao Luong Home

? Truyền hình VTV3: http://bit.ly/vtv3noivethaoluong
? Tạp chí Kiến Trúc Việt Nam: https://bitly.com/ThaoLuongHomeungdungphongthuy
? Tạp chí điện tử TTV: https://bitly.com/THAOLUONGHOMEdonvididau
0909.454.337
0834 54 74 74