• 0834 54 74 74 hoặc 0919 54 74 74
  • info@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Những điều cần lưu ý khi đổ bê tông tươi (P1)

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Những điều cần lưu ý khi đổ bê tông tươi (P1)

Bê tông tươi được sử dụng rất nhiều ở các công trình hiện nay. Bê tông được trộn sẵn và được kiểm tra kĩ càng trước khi đem vào sử dụng. Bê tông tươi cũng rất đa dạng, vì vậy tùy vào mỗi công trình sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Nó ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ công trình xây dựng. Có rất nhiều vấn đề khiến việc kiểm tra và chuẩn bị bê tông không đạt chuẩn. Để hiểu rõ hơn về các về những điều cần lưu ý khi đổ bê tông tươi, hãy theo dõi bài viết hôm nay nhé.

Lợi ích khi sử dụng bê tông tươi

Bê tông tươi được sử dụng ở hầu hết các công trình hiện nay. Không chỉ bê tông tươi đạt tiêu chuẩn tốt hơn thủ công mà còn mang nhiều lợi ích khác.

  • Giảm chi phí, tối ưu thời gian

Bê tông tươi được trộn sẵn và được vận chuyển đến thẳng công trình thi công. Nhờ ống nối và máy bơm, thợ thi công sẽ điều chỉnh bê tông đúng nơi cần thiết. Điều này sẽ giảm thiểu thời gian thủ công, giảm thiểu nhân công và các chi phí liên quan. Đồng thời, hạn chế tình trạng hạn hẹp không gian, đặc biệt là các công trình nhà phố.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-do-be-tong-tuoi

Nhung dieu can luu y khi do be tong tuoi

  • Nâng cao chất lượng

Bê tông tươi được trộn bởi máy móc công nghệ tiên tiến, hiện đại. Đảm bảo bê tông sẽ đạt theo đúng yêu cầu và tiêu chuẩn trong bản vẽ xây dựng. Các mẫu bê tông này luôn đảm bảo chất lượng nên các bạn không cần lo lắng.

Xem thêm: Kinh nghiệm chống nóng cho ngôi nhà

  • Chi phí dự trù

Việc kiểm soát chi phí rất dễ dàng khi lựa chọn phương án này. Thay vì truyền thống cần tính toán xây nhà cần bao nhiêu xe cát, bao nhiêu đá. Đối với bê tông tươi, bạn sẽ kiểm soát được khối lượng bê tông và không lo thất thoát. Đặc biệt là khi xây ở mùa mưa, bạn cũng không cần lo lắng các nguyên vật liệu bị ẩm ướt hay mất mát nhiều nữa.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-do-be-tong-tuoi

Nhung dieu can luu y khi do be tong tuoi

Những điều cần lưu ý khi đổ bê tông tươi

1. Tiêu chuẩn về mác bê tông

Mác bê tông được chia theo nhiều loại. Mác bê tông phải tuân thủ theo đúng kết cấu bản vẽ. Mác bê tông là chính là cường độ chịu nén của các mẫu bê tông thử nghiệm. Mẫu thử này dùng để kiểm tra chất lượng của bê tông và được bảo dưỡng đúng tiêu chuẩn trong vòng 28 ngày. Thông thường các mác bê tông 200 – 250 sẽ được dùng ở các kết cấu chịu lực như cột, dầm, sàn.

2. Đổ bê tông trên nền bê tông cũ

Các vị trí đổ bê tông mới lên nền bê tông cũ như chân cột, dầm ở chỗ nối cột thường xảy ra. Nếu bạn không biết cách sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính. Điều này gây nguy hiểm nghiêm trọng đến chất lượng và an toàn. Vì vậy, đòi hỏi khi thi công cần có kỹ sư hoặc người có kinh nghiệm cao để giám sát và xử lý những trường hợp như vậy.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-do-be-tong-tuoi

Nhung dieu can luu y khi do be tong tuoi

Đối với trường hợp đổ bê tông trên nền bê tông cũ, cần vệ sinh sạch bề mặt bê tông trước khi đổ. Đồng thời, phải đảm bảo bề mặt bê tông cũ phải bằng phẳng. Đối với các lớp vữa, cần loại bỏ sạch sẽ, kể cả bụi hay các mảnh vụn khác. Bên cạnh đó, sử dụng nước xi măng loãng để tưới lên các chân cột. Điều này sẽ giúp che phủ các nơi lộ đá và tăng khả năng bám dính tốt hơn.

3. Vị trí đổ bê tông tươi

Vữa bê tông thường sẽ chảy ra xung quanh, nên đổ đúng vị trí cần đổ để hạn chế sự phân tầng. Đặc biệt, không được dùng xẻng để cào bê tông. Các trường hợp đổ thành cụm rồi tiến hành cào cần tránh tuyệt đối. Nên đổ bê tông theo phương ngang, kết hợp đầm kỹ để lớp bê tông được chặt chẽ, bền chắc. Lưu ý đổ liên tục và tiến hành đầm trước khi lớp bê tông ở dưới đông cứng.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-do-be-tong-tuoi

Nhung dieu can luu y khi do be tong tuoi

—————————————–

CÔNG TY THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG THẢO LƯƠNG – ĐƠN VỊ HÀNG ĐẦU VỀ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG TRỌN GÓI TRÊN TOÀN QUỐC

☎ Hotline: 0834.54.74.74 – 0919.54.74.74
? HỆ THỐNG THAO LUONG HOME TRÊN TOÀN QUỐC:
✅ Trụ sở chính TP. Hồ Chí Minh: Số 51, Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, QL13, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
✅ Chi nhánh Hà Nội: Kiot số 52, tòa HHO2, KĐT Thanh Hà, Quận Hà Đông, Hà Nội
✅ Chi nhánh Củ Chi: Số nhà 67, Nguyễn Thị Nỉ, Thạnh An, Trung An, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
✅ Chi nhánh Thanh Hóa: Quốc lộ 47, Xóm 2, Thọ Ngọc, Triệu Sơn, Thanh Hóa
✅ Chi nhánh Cần Thơ: 167, Đường Võ Văn Kiệt, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ
✅ Chi nhánh Đà Nẵng: 42 Nhơn Hòa 21, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng
✅ Chi nhánh Gia Lai: 169 Phan Đình Phùng, Phường Tây Sơn, TP. PleiKu, Gia Lai
? Email: talucons@thaoluong.com.vn
——————————————

Truyền thông nói về Thao Luong Home

? Truyền hình VTV3: http://bit.ly/vtv3noivethaoluong
? Tạp chí Kiến Trúc Việt Nam: https://bitly.com/ThaoLuongHomeungdungphongthuy
? Tạp chí điện tử TTV: https://bitly.com/THAOLUONGHOMEdonvididau
0909.454.337
0834 54 74 74