• 0834 54 74 74 hoặc 0919 54 74 74
  • info@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Kế hoạch xây dựng nhà cần những gì?

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Kế hoạch xây dựng nhà cần những gì?

Để có thể hoàn thành việc xây dựng nhà suôn sẻ và thuận lợi, cần có kế hoạch cụ thể. Dù bạn làm bất kì việc gì cũng vậy, phải có kế hoạch chi tiết mới có thể hoàn thiện được. Lên kế hoạch trước khi xây nhà còn giúp đẩy nhanh tiến độ và tối ưu chi phí hiệu quả.

Kế hoạch xây dựng nhà cần những gì?

Thông thường, kế hoạch xây dựng nhà cần lưu ý mặt bằng và chi phí. Đồng thời, còn có rất nhiều yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà trong tương lai. Xây dựng ngôi nhà là điều rất quan trọng, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hay không tìm hiểu trước sẽ dễ xảy ra lỗi. Vậy kế hoạch xây nhà cần chú ý những gì? Cùng Thảo Lương Home tìm hiểu ngay nhé.

Đất xây dựng ngôi nhà

Yếu tố quan trọng đầu tiên chúng tôi muốn đề cập khi xây dựng nhà là đất xây dựng. Diện tích đất phải phù hợp, cần khảo sát kỹ trước khi xây để xác định kết cấu chắc chắn. Điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình.

ke-hoach-xay-dung-nha-can-nhung-gi

Kế hoạch xây dựng nhà cần những gì?

Hơn hết, trong xây dựng nhà, yếu tố phong thủy là điều quan trọng không kém. Vì vậy, xác định hướng nhà phải phù hợp với mệnh. Cách bố trí ngôi nhà và xung quanh đều cần xem xét kĩ để cân bằng và hài hòa không gian. Hình thế khu đất cũng nằm trong phong thủy xây nhà. Người ta quan niệm rằng ngôi nhà được xây trên nền đất đẹp, bằng phẳng, tả thanh long hữu bạch hổ. Như vậy sẽ mang lại nhiều điều thuận lợi cho gia chủ.

Khi chọn mua đất cần tìm hiểu kỹ và phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp. Không nên ham rẻ mà mua phải những mảnh đất thuộc diện giải tỏa. Hay những mảnh đất xấu, có nền địa chất xấu.

  • Lưu ý:

Cần chú ý xem xét thiết kế dựa đảm bảo phong thủy, thẩm mỹ và tiện nghi trong sinh hoạt. Hiện nay, có nhiều dịch vụ  rất tiện lợi và đảm bảo dài lâu cho ngôi nhà phù hợp với những người bận rộn. Dịch vụ xây dựng trọn gói này sẽ giúp bạn có được hồ sơ thiết kế đầy đủ, hình dung được ngôi nhà tương lai. Đồng thời, bạn cũng có thể cùng kỹ sư giám sát tiến độ công trình tiện lợi.

ke-hoach-xay-dung-nha-can-nhung-gi

Kế hoạch xây dựng nhà cần những gì?

Xem thêm: Bỏ túi ngay những điều cấm kỵ cần tránh khi xây dựng nhà

Chuẩn bị tài chính xây nhà

Xây nhà là việc quan trọng và tốn nhiều chi phí để sở hữu được ngôi nhà hoàn hảo. Thông thường, mọi người sẽ tham khảo trước mẫu nhà đẹp và biết được chi phí dự trù dễ dàng. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những con số phi thực tế và không có cơ sở nào đảm bảo ngôi nhà của bạn cũng sẽ như vậy.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà như tai nạn, thiên tai, dịch bệnh, giá nguyên vật liệu tăng cao,… Vì vậy, điều cần thiết là tìm đến đơn vị thi công uy tín để có thể biết rõ từng hạng mục cần chi tiêu những gì và ước lượng chính xác nhất. Trước khi thi công, bạn cũng có thêm thời gian để có thể vay mượn hoặc tích góp được số tiền hợp lý nhất. Tuyệt đối tránh tình trạng xây nhà dang dở thì cạn kiệt tài chính. Không nên có suy nghĩ tới đâu tính tới đó, như vậy sẽ mất thời điểm vàng để hoàn thiện ngôi nhà và kéo dài thời gian, tốn nhiều chi phí.

ke-hoach-xay-dung-nha-can-nhung-gi

Kế hoạch xây dựng nhà cần những gì?

Chi phí xây dựng ngôi nhà sẽ dựa vào thiết kế và xây dựng. Để đảm bảo an toàn, cần có người giám sát có chuyên môn. Đi kèm với đó là khoảng chi phí phát sinh và chi phí bố trí nội thất. Hãy là người thông minh và tính toán chính xác những vấn đề cần thiết để sở hữu mẫu nhà đẹp ưng ý nhé.

Xem thêm: Top 10 phong cách thiết kế nhà cấp 4 đẹp nhất 2021

Lựa chọn thời điểm thích hợp trong kế hoạch xây dựng nhà

Xây nhà luôn có thời điểm vàng thích hợp. Để xây dựng nhà ở, cần tốn một khoảng thời gian nhất định. Từ khi lên kế hoạch, thiết kế và thi công hoàn thiện cần được xem xét kỹ lưỡng. Đối với các nhà thầu sẽ biết và nắm rõ được quy trình thời gian này.

ke-hoach-xay-dung-nha-can-nhung-gi

Kế hoạch xây dựng nhà cần những gì?

Thông thường, người ta sẽ chọn thời điểm mùa khô để tiến độ thi công suôn sẻ. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng bê tông thi công. Đặc biệt, rất cần thợ thi công có chuyên môn để xử lý những trường hợp do nắng gắt quá lâu. Còn với mùa mưa thì thời gian thường sẽ bị kéo dài hơn, tốn nhiều chi phí và nhân công. Bên cạnh đó, các nguyên vật liệu dễ hỏng hóc do ẩm ướt kéo dài nếu không biết cách bảo quản hợp lý. Cũng tùy vào quy mô công trình sẽ tốn khoảng thời gian nhất định, gia chủ cần biết, nắm rõ và lựa chọn thời điểm hợp lý nhé.

—————————————–

CÔNG TY THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG THẢO LƯƠNG – ĐƠN VỊ HÀNG ĐẦU VỀ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG TRỌN GÓI TRÊN TOÀN QUỐC

☎ Hotline: 0834.54.74.74 – 0919.54.74.74
? HỆ THỐNG THAO LUONG HOME TRÊN TOÀN QUỐC:
✅ Trụ sở chính TP. Hồ Chí Minh: Số 51, Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, QL13, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
✅ Chi nhánh Hà Nội: Kiot số 52, tòa HHO2, KĐT Thanh Hà, Quận Hà Đông, Hà Nội
✅ Chi nhánh Củ Chi: Số nhà 67, Nguyễn Thị Nỉ, Thạnh An, Trung An, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
✅ Chi nhánh Thanh Hóa: Quốc lộ 47, Xóm 2, Thọ Ngọc, Triệu Sơn, Thanh Hóa
✅ Chi nhánh Cần Thơ: 167, Đường Võ Văn Kiệt, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ
✅ Chi nhánh Đà Nẵng: 42 Nhơn Hòa 21, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng
✅ Chi nhánh Gia Lai: 169 Phan Đình Phùng, Phường Tây Sơn, TP. PleiKu, Gia Lai
? Email: talucons@thaoluong.com.vn
——————————————

Truyền thông nói về Thao Luong Home

? Truyền hình VTV3: http://bit.ly/vtv3noivethaoluong
? Tạp chí Kiến Trúc Việt Nam: https://bitly.com/ThaoLuongHomeungdungphongthuy
? Tạp chí điện tử TTV: https://bitly.com/THAOLUONGHOMEdonvididau
0909.454.337
0834 54 74 74