• 0834 54 74 74 hoặc 0919 54 74 74
  • info@thaoluong.com.vn
» Tin tức » Tin tức xây dựng » Điểm nổi bật của các công ty tư vấn giám sát xây dựng

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Điểm nổi bật của các công ty tư vấn giám sát xây dựng

Tư vấn giám sát xây dựng thuộc ngành xây dựng nên có những điểm đặc thù riêng biệt. Dưới đây là một số điểm nổi bật bạn đọc có thể tham khảo.

Khái niệm công ty tư vấn giám sát xây dựng là gì?

Tư vấn giám sát xây dựng là hoạt động được thực hiện bởi các cá nhân, tổ chức. Việc này hiện nay rất phổ biến và được nhiều người hướng đến. Vậy khái niệm là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tư vấn giám sát xây dựng là gì?

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 2 Quyết định 3173/QĐ-BGTVT về Quy chế tạm thời hoạt động tư vấn giám sát xây dựng năm 2013 có nêu rõ khái niệm này. Gồm những nội dung được chỉ ra cơ bản như sau:

Hay còn gọi là tư vấn giám sát thi công xây dựng. Đây là hoạt động tư vấn thực hiện các công việc liên quan đến quá trình thi công xây dựng của một công trình nào đó. Việc giám sát được thực hiện theo đúng những thông tin ghi rõ trong nội dung hợp đồng ký kết với chủ đầu tư.

diem-noi-bat-cua-cac-cong-ty-tu-van-giam-sat-xay-dung-1
Ảnh minh họa/

Giám sát thi công xây dựng công trình gồm nhiều việc khác nhau, dường như không thể cụ thể hóa và thống kê được hết bao nhiêu việc. Theo đó, công đoạn này bao gồm cả công tác giám sát, và công tác lắp đặt thiết bị đối với những công trình mới, nâng cấp, sửa chữa, bảo trì,…

Giải đáp khái niệm?

Là một tổ chức hoạt động độc lập, có đầy đủ điều kiện theo đúng pháp luật quy định.Công ty thực hiện các công việc tư vấn, giám sát thi công, lắp đặt thiết bị,…cho các công trình dựa trên hợp đồng làm việc với chủ đầu tư. Công ty cần có đội ngũ nguồn nhân lực nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.

Đặc điểm nổi bật của các công ty tư vấn giám sát xây dựng

Như đã nói ở trên, trong nội dung này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm nổi bật của các công ty.

Công ty tư vấn giám sát xây dựng với sản phẩm đặc thù

Sản phẩm của công ty tư vấn giám sát xây dựng thường mang tính đặc thù. Sản phẩm mang tính chất riêng lẻ nhưng đòi hỏi đảm bảo đầy đủ các yếu tố. Đó chính là những công trình, kiến trúc có quy mô, kỹ thuật phức tạp cho đến những công trình kiến trúc đơn lẻ, đơn giản, thời gian sản xuất dài ngắn khác nhau.

Các sản phẩm thuộc ngành công nghiệp xây dựng đòi hỏi yêu cầu về mặt kiến trúc, mỹ thuật, công năng sử dụng, tuổi thọ,… Do đó, quá trình tư vấn thi công giám sát phải có dự toán thiết kế, thi công. Nhằm đảm bảo quá trình thi công giám sát luôn sát sao với dự toán, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

diem-noi-bat-cua-cac-cong-ty-tu-van-giam-sat-xay-dung-2
Ảnh minh họa.

Công ty tư vấn giám sát xây dựng với điều kiện, địa điểm làm việc

Một trong những đặc điểm nổi bật của các công ty đó chính là điều kiện, địa điểm làm việc khác với các công ty khác. Theo đó, đội ngũ nguồn nhân lực làm việc tại công ty với hoạt động trong nhà, ngoài trời.

Muốn giám sát được công trình, đòi hỏi phải đến trực tiếp công trình để kiểm tra, xác nhận, nghiệm thu, bàn giao,…Không chỉ nguồn lực mà máy móc thiết bị phục vụ cho ngành xây dựng cũng ở ngoài trời. Theo đó, công tác quản lý, kế toán tài sản, vật tư,….luôn có kế hoạch rõ ràng. Theo thời gian sử dụng, các máy móc vật tư có thể bị hao mòn, hư hỏng.

Công ty tư vấn giám sát xây dựng với thời gian lâu dài

Khác với những công ty khác khi tạo ra các sản phẩm, để có được sản phẩm chất lượng là cả một quá trình. Thời gian thi công, sử dụng các sản phẩm ngành xây dựng lâu dài và chất lượng.

Nó được xác định cụ thể trong hồ sơ kỹ thuật. Do đó, công tác quản lý, công tác kế toán tại các công ty xây dựng được thực hiện đúng như kế hoạch xây dựng ban đầu.

diem-noi-bat-cua-cac-cong-ty-tu-van-giam-sat-xay-dung-3
Ảnh minh họa.

Công ty tư vấn có 2 loại chính

Các công ty hiện nay hoạt động theo 2 hình thức chính. Một là, các doanh nghiệp xây dựng chỉ nhận thầu xây lắp, thực hiện các giải pháp công nghệ, tổ chức xây dựng. Hai là các công ty theo hình thức chìa khóa trao tay. Nghĩa là các doanh nghiệp thực hiện bao gồm nhiều việc, từ giải pháp công nghệ, xây dựng công trình cho đến thiết kế kiến trúc, kết cấu công trình.

Công ty Thảo Lương

Công ty hiện nay trên thị trường rất đa dạng và phong phú. Thảo Lương là một trong những công ty uy tín hiện nay trên thị trường.

Đây là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng, đồng hành trong suốt thời gian hình thành phát triển. Tính đến nay, đã hơn 15 năm hình thành và phát triển, nhưng công ty Thảo Lương đã, đang và sẽ là cái tên được khách hàng tin tưởng và đồng hành.

diem-noi-bat-cua-cac-cong-ty-tu-van-giam-sat-xay-dung-4
Ảnh minh họa.

Hội tụ đầy đủ các yếu tố cần có của một công ty chuyên nghiệp, chu đáo, Công ty TNHH TV &XD Thảo Lương là địa chỉ tin cậy dành cho tất cả mọi người. Hiện tại, đơn vị chúng tôi không chỉ phục vụ khách hàng tại TPHCM, Bình Dương mà còn ở nhiều tỉnh thành  lân cận khác như Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước, Long An,…

Tại Công ty Thảo Lương, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn giúp bạn các giải pháp tối ưu nhất cho công trình của bạn mà vẫn tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức. Hiện tại, Thảo Lương nhận tư vấn giám sát xây dựng và tư vấn xây dựng đa lĩnh vực. Tất cả đều hướng đến cho khách hàng sự lựa chọn hài lòng và tích cực nhất. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi theo địa chỉ dưới đây nhé!

Bình An/Thaoluong

0909.454.337
0834 54 74 74