• 0834 54 74 74 hoặc 0919 54 74 74
  • info@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Xây dựng » Chức năng của tư vấn thiết kế xây dựng

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Chức năng của tư vấn thiết kế xây dựng

Tư vấn thiết kế xây dựng đóng một vai trò quan trọng trong công tác xây dựng. Đã bao giờ bạn tự hỏi, chức năng của tư vấn thiết kế xây dựng là gì chưa? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết chức năng trong bài viết dưới đây!

Thiết kế xây dựng và tư vấn thiết kế xây dựng

Thiết kế xây dựng được hiểu là sự triển khai, sáng tạo các công trình xây dựng. Điều này giúp hiện thực hóa ý tưởng trở thành thực tế để người dùng có được cái nhìn khách quan, cụ thể hơn.

chuc-nang-cua-tu-van-thiet-ke-xay-dung-1
Ảnh minh họa

Trong nền công nghiệp xây dựng, đây là là một loại hình có mối quan hệ chặt chẽ với tư vấn đầu tư. Thường thì tiến hành thực hiện phần việc sau tư vấn đầu tư. Các sản phẩm của tư vấn xây dựng sẽ được thể hiện hóa trên các bản vẽ thiết kế, bản báo cáo, bản quy hoạch,… của các dự án công trình.

Chức năng của tư vấn thiết kế xây dựng

Hẳn bạn rất băn khoăn vấn đề này đúng không. Thực tế thì có chức năng quan trọng đối với các dự án xây dựng. Theo đó, chức năng cơ bản của tư vấn thiết kế đó chính là:

Tư vấn cho chủ đầu tư có được cái nhìn tổng quan, cụ thể:

Một trong những chức năng cơ bản của tư vấn thiết kế xây dựng, đó chính là tư vấn cho các chủ đầu tư hiểu rõ được các vấn đề họ đang thắc mắc. Ví dụ như bản vẽ, chi phí xây dựng, vật tư, giám sát,… để các chủ đầu tư có được cái nhìn khách quan, từ bao quát cho đến cụ thể.

chuc-nang-cua-tu-van-thiet-ke-xay-dung-2
Ảnh minh họa

Lên kế hoạch, phương án thiết kế sản phẩm công trình

Theo yêu cầu của chủ đầu tư thì các dịch vụ sẽ tiến hành lên phương án thiết kế sản phẩm dự án. Thông thường thì đối với thiết kế xây dựng sẽ được trực tiếp phòng thiết kế làm việc. Họ chính là những người có trình độ chuyên môn sâu rộng cùng với kinh nghiệm nhiều năm để hoàn thành tốt công việc.

Điều này sẽ có nhiệm vụ phối hợp với các phòng ban, các đơn vị liên quan, cơ quan chức năng có thẩm quyền để tìm ra giải pháp tích cực và tối ưu trong từng vấn đề để mang lại kết quả tốt nhất.

Tham mưu, tư vấn cho chủ đầu tư và ban lãnh đạo

Như đã nói ở trên, công đoạn này sẽ được trực tiếp đội ngũ chuyên viên thiết kế của một tổ chức,cá nhân nào đó thực hiện. Không chỉ trực tiếp tham mưu, tư vấn cho ban giám đốc, lãnh đạo của công ty trong việc quản lý, tổ chức công tác thiết kế mà họ còn là người trực tiếp gặp gỡ, chia sẻ với khách hàng.

Tham mưu, tư vấn cho chủ đầu tư, ban lãnh đạo, đơn vị thi công không chỉ ở trước khi lên phương án xây dựng, mà còn trong quá trình thi công, giám sát và sau khi hoàn thiện.

chuc-nang-cua-tu-van-thiet-ke-xay-dung-3
Ảnh minh họa

Quản lý, sử dụng thông tin, thực hiện đúng quy định

Tư vấn thiết kế xây dựng còn phối hợp với các chủ đầu tư, phòng ban trong hệ thống làm việc của mình quản lý, sử dụng thông tin, thực hiện đúng quy định của đơn vị. Đây được xem là chức năng quan trọng và không thể bỏ qua của tư vấn thiết kế xây dựng.

Nhìn chung, điều này như một chiếc cầu nối giữa các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng. Đây được xem là hoạt động đáp ứng nhu cầu tự thân của ngành xây dựng trong xã hội hiện đại. Đội ngũ tư vấn thiết kế xây dựng sẽ giúp các chủ đầu tư từ những bước đầu tiên đến khâu cuối cùng. Ví dụ như khâu lập dự án, khảo sát, thiết kế cho đến giám sát nhà thầu thi công, nghiệm thu, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng.

Các hoạt động tư vấn xây dựng là hoạt động trí tuệ. Nó không chỉ dựa vào khoa học kỹ thuật công nghệ, mà còn là hoạt động tổng hợp Chính trị, Kinh tế và Xã hội mang tính chất cộng đồng. Thường, các dự án công trình hạ tầng kỹ thuật sẽ chỉ có 1 công ty tư vấn đầu tư, xây dựng đảm nhiệm các công việc.

Công ty uy tín hàng đầu

Nhằm mang đến cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn, hiện nay có nhiều công ty ra đời. Đây vừa là điều kiện thuận lợi để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Nhưng cũng vẫn vừa khiến người sử dụng băn khoăn trước vấn đề nên chọn đơn vị nào.

Một trong những đơn vị bạn có thể đồng hành hiện nay, đó chính là công ty xây dựng Thảo Lương. Với những ưu điểm nổi trội về mặt nguồn nhân lực, quy trình làm việc, giá thành phải chăng, Công ty TV & XD Thảo Lương hân hạnh được kính chào quý khách hàng, các chủ đầu tư.

chuc-nang-cua-tu-van-thiet-ke-xay-dung-4
Ảnh minh họa.

Đội ngũ tư vấn thiết kế xây dựng có trình độ kinh nghiệm:

Một trong những tiêu chí quan trọng của các dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc, xây dựng đó chính là đội ngũ chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm và trình độ cao. Bởi chỉ có những đơn vị có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra một giải pháp tích cực và tối ưu nhất cho bạn.

Thái độ làm việc tận tâm, chu đáo, quy trình chuyên nghiệp:

Một dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng uy tín cần phải đáp ứng được tiêu chí về thái độ làm việc tận tâm, chu đáo. Đặc biệt cần phải làm việc với một quy trình chuyên nghiệp, có trách nhiệm. Những dịch vụ này sẽ mang lại cho khách hàng sự an tâm, tin tưởng trong quá trình làm việc.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đúng quy định

Một trong những điều được công ty TV & XD Thảo Lương quan tâm hiện nay, đó chính là quy trình làm việc. Tại Thảo Lương, chúng tôi áp dụng quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định, quy trình để đảm bảo mang lại lợi ích nhất cho khách hàng của mình.

Trên đây là một số chia sẻ về chức năng bạn đọc có thể quan tâm tìm hiểu. Quý khách hàng nếu cần được tư vấn thêm, hoặc sử dụng các dịch vụ tư vấn thiết kế thi công xây dựng bên đơn vị Thảo Lương, hãy trực tiếp liên hệ với đơn vị chúng tôi nhé!

0909.454.337
0834 54 74 74