• 0834 54 74 74 hoặc 0919 54 74 74
  • info@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Cách khắc phục hạn chế trong phong thủy nhà ống

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Cách khắc phục hạn chế trong phong thủy nhà ống

Nhà ống là công trình phổ biến hiện nay, đặc biệt là khu đô thị. Với nhu cầu xây dựng ngày càng tăng cao, đi kèm với đó là số lượng nhà ở. Tuy nhiên, ở các vùng đô thị, thành phố, khá khó để xây dựng ngôi nhà rộng rãi như mong muốn. Vì vậy, công trình nhà ống ra đời để đáp ứng tốt cho không gian sống của mọi người. Nhà ống có ưu điểm thích hợp với môi trường đất chật, nhưng cũng mang nhiều hạn chế. Vì vậy, hãy cùng Thảo Lương Home tìm hiểu các hạn chế và biện pháp khắc phục trong phong thủy nhà ống nhé.

Cách khắc phục hạn chế trong phong thủy nhà ống

Nhà ống thường được xây dựng có diện tích theo hình ống, với không gian hẹp và dài. Các mẫu nhà ống rất dễ gặp phải các hạn chế về công năng, thẩm mỹ, và quan trọng nhất là phong thủy.

  • Thiết kế giếng trời cho nhà ống

Nhà ống có chiều dài nhưng lại hẹp ở chiều rộng. Vì vậy, để tăng tiện ích sinh hoạt thì bạn cần lưu ý về ánh sáng và không khí. Giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn là giếng trời. Nhằm mục đích tăng khả năng lấy sáng và gió trời tốt. Điều này không chỉ tăng sức khỏe cho gia đình mà còn đảm bảo phong thủy.

cach-khac-phuc-han-che-trong-phong-thuy-nha-ong

Cách khắc phục hạn chế trong phong thủy nhà ống – Thao Luong Home

Đặc biệt là đối với những ngôi nhà san sát nhau cao hơn nhà của bạn. Trong phong thủy, trường hợp này sẽ hình thành trường khí gọi là “vùng xuyên sơn”. Nó gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và vượng khí cho mọi thành viên trong nhà.

Để thiết kế giếng trời phù hợp, cần xem xét kỹ chiều dài và chiều cao của ngôi nhà. Ít nhất cần có một giếng trời ở giữa hoặc thêm giếng trời ở sau nhà. Bạn cũng có thể lưu ý các thiết kế phối màu hoặc sử dụng gương để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà.

  • Thiết kế sân trong nhà

Sân trong cũng là một gợi ý độc đáo. Khoảng diện tích trước nhà thay vì không thường xuyên sử dụng, nhiều người thường thiết kế kiểu sân trong. Tuy nhiên, cần thiết kế phù hợp để tránh trường hợp khí bị hút mạnh vào gây phản tác dụng. Thiết kế hợp lý thì mới có thể hoàn thành được không gian sống lý tưởng.

Bạn có thể bố trí không gian sinh hoạt và các gian phòng xen lẫn nhau để tạo hướng di chuyển phù hợp trong phong thủy. Cần có khoảng hẹp, khoảng rộng thích hợp trong không gian nhà ở.

cach-khac-phuc-han-che-trong-phong-thuy-nha-ong

Cách khắc phục hạn chế trong phong thủy nhà ống – Thao Luong Home

Lưu ý không nên bố trí hệ thống cửa đối diện nhau sẽ không tốt. Trường hợp đã xây dựng không thể sửa đổi thì hãy dùng chậu cây hoặc tủ đồ để hạn chế. Điều này sẽ giúp giảm tình trạng vượng khí trong nhà bị thất thoát.

  • Phối màu cho nhà ống

Màu sắc cũng cực kỳ quan trọng trong thiết kế nhà ống. Dù bất kì ngôi nhà nào cũng vậy, để tạo nên nét thẩm mỹ và phù hợp phong thủy nhà ở. Bạn hãy thiết kế và phối màu phù hợp với mệnh và theo sở thích nhé. Cách phối màu thích hợp sẽ giúp không gian nhà bạn càng thêm sang trọng và thanh lịch. Đồng thời còn mở rộng không gian một cách hiệu quả. Ngược lại, sử dụng màu sắc tùy ý sẽ khiến ngôi nhà của bạn nhỏ đi và ảnh hưởng không tốt trong phong thủy.

cach-khac-phuc-han-che-trong-phong-thuy-nha-ong

Cách khắc phục hạn chế trong phong thủy nhà ống – Thao Luong Home

  • Bố trí nội thất nhà ống

Bởi vì không gian nhà ống khá chật hẹp nên cách bố trí nội thất cũng cực kỳ quan trọng. Sắp xếp nội thất hợp lý, gọn gàng sẽ giúp ngôi nhà thông thoáng và dễ chịu hơn. Đồng thời các vật trang trí cần lựa chọn đơn giản hóa. Ngoài ra, cách bố trí nội thất và công năng cũng cần lưu ý đặc biệt để đảm bảo phong thủy hợp với mệnh gia chủ.

cach-khac-phuc-han-che-trong-phong-thuy-nha-ong

Cách khắc phục hạn chế trong phong thủy nhà ống – Thao Luong Home

Dù nhà ống hay bất kì kiểu nhà nào đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Ưu điểm của ngôi nhà có được phát huy tối ưu hay không một phần cũng nhờ vào thiết kế, xây dựng và cách sử dụng của mỗi người. Đặc biệt là với nhà ống, nên thiết kế nhà trọn gói và bố trí tối giản nhất để tạo độ thanh lịch, hiện đại và mở rộng không gian hoàn hảo nhất. Chúc các bạn sở hữu được ngôi nhà như ý trong tương lai.

——————————————

CÔNG TY THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG THẢO LƯƠNG – ĐƠN VỊ HÀNG ĐẦU VỀ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG TRỌN GÓI TRÊN TOÀN QUỐC

☎ Hotline: 0834.54.74.74 – 0919.54.74.74
? HỆ THỐNG THAO LUONG HOME TRÊN TOÀN QUỐC:
✅ Trụ sở chính TP. Hồ Chí Minh: Số 51, Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, QL13, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
✅ Chi nhánh Hà Nội: Kiot số 52, tòa HHO2, KĐT Thanh Hà, Quận Hà Đông, Hà Nội
✅ Chi nhánh Củ Chi: Số nhà 67, Nguyễn Thị Nỉ, Thạnh An, Trung An, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
✅ Chi nhánh Thanh Hóa: Quốc lộ 47, Xóm 2, Thọ Ngọc, Triệu Sơn, Thanh Hóa
✅ Chi nhánh Cần Thơ: 167, Đường Võ Văn Kiệt, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ
✅ Chi nhánh Đà Nẵng: 42 Nhơn Hòa 21, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng
✅ Chi nhánh Gia Lai: 169 Phan Đình Phùng, Phường Tây Sơn, TP. PleiKu, Gia Lai
? Email: talucons@thaoluong.com.vn
——————————————

Truyền thông nói về Thao Luong Home

? Truyền hình VTV3: http://bit.ly/vtv3noivethaoluong
? Tạp chí Kiến Trúc Việt Nam: https://bitly.com/ThaoLuongHomeungdungphongthuy
? Tạp chí điện tử TTV: https://bitly.com/THAOLUONGHOMEdonvididau
0909.454.337
0834 54 74 74