• 0834 54 74 74 hoặc 0919 54 74 74
  • info@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » 10 nhân tố cần biết để đảm bảo đúng phong thủy nhà ở (P2)

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

10 nhân tố cần biết để đảm bảo đúng phong thủy nhà ở (P2)

Sở hữu nhà đẹp, an toàn và đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt là mong ước của mỗi người. Bên cạnh đó, nhiều người còn bỏ quên mất yếu tố phong thủy đặc biệt quan trọng. Phong thủy nhà ở mang đến tài lộc, may mắn và hạnh phúc gia đình. Một ngôi nhà hoàn hảo phải đáp ứng đủ các yếu tố thẩm mỹ, công năng hợp lý và phong thủy. Vậy cần lưu ý gì về phong thủy khi chuẩn bị xây nhà? Hãy cùng Thảo Lương Home tiếp tục tìm hiểu ngay nhé.

10 nhân tố cần biết để đảm bảo đúng phong thủy nhà ở

6. Hướng phòng ngủ đúng phong thủy nhà ở

Phòng ngủ là nơi thư giãn riêng tư để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Phòng ngủ phải được sắp xếp và bố trí hợp lý để đảm bảo thuận tiện và đảm bảo phong thủy. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Vì vậy, nên đặt giường theo đúng hướng tốt của gia chủ để mang lại điều tốt nhất.

10-nhan-to-can-biet-de-so-huu-nha-dung-phong-thuy

10 nhân tố cần biết để đảm bảo đúng phong thủy nhà ở 

7. Hướng phòng thờ đúng phong thủy nhà ở

Phòng thờ là nơi linh thiêng, có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa người Việt Nam. Mỗi gia đình sẽ có cách bố trí riêng để đảm bảo thuận tiện trong việc thờ cúng. Tuy nhiên, mỗi gian phòng đều có cơ sở bố trí chung. Đối với bàn thờ cần tuân thủ đặt hướng ra đúng hướng tốt với tuổi gia chủ. Thông thường, người ta sẽ đạt bàn thờ theo hướng chính của ngôi nhà. Vì đây đã được tính toán theo đúng hướng tốt của gia chủ rồi. Điều này sẽ đảm bảo về phong thủy và mang lại rất nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

10-nhan-to-can-biet-de-so-huu-nha-dung-phong-thuy

10 nhân tố cần biết để đảm bảo đúng phong thủy nhà ở 

8. Hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là công trình có diện tích nhỏ nhưng lại rất quan trọng trong nhà. Đặc biệt, trong nhà vệ sinh có chứa rất nhiều thiết bị và có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy. Cách bố trí nhà vệ sinh và các gian phòng khác trong nhà cần đảm bảo tuyệt đối để không gặp phải những vận hạn. Thông thường, người ta sẽ đặt nhà vệ sinh theo hướng xấu để trấn hung mang lại nhiều may mắn.

Xem thêm: 10 nhân tố cần biết để sở hữu nhà đẹp hợp phong thủy (P1)

9. Phong thủy cầu thang

Cầu thang là nơi liên kết đặc biệt của ngôi nhà, giữa các không gian các tầng. Số bậc cầu thang cũng cần lưu ý vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Số bậc cầu thang phải theo đúng công thức 4n+1. Như vậy sẽ đảm bảo mang lại điều tốt nhất cho cả gia đình. Tùy vào mỗi ngôi nhà sẽ lựa chọn hình dáng của cầu thang khác nhau. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của kiến trúc sư hay người có chuyên môn để không phạm kỵ khi xây dựng.

10-nhan-to-can-biet-de-so-huu-nha-dung-phong-thuy

10 nhân tố cần biết để đảm bảo đúng phong thủy nhà ở 

10. Kích thước cửa chính

Cửa chính cần được thiết kế theo đúng kích thước lỗ ban, theo đúng cung tốt với mệnh gia chủ. Theo phong thủy nhà ở, việc xây dựng như vậy sẽ mang đến nhiều thịnh vượng, thành công. Tùy vào công trình nhà của mỗi người, cửa của ngôi nhà sẽ to nhỏ, nhiều cánh khác nhau. Tuy nhiên, dù nhà bạn thiết kế theo kích thước cửa thế nào thì cũng cần lựa chọn thích hợp. Đặc biệt, cửa chính là nơi để bạn ra vào mỗi ngày, ở chính diện ngôi nhà, liên kết không gian bên ngoài. Vì vậy, cần thiết kế và đo đạc cẩn thận để đảm bảo an toàn và mang lại nhiều vận may nhé.

Với 10 nhân tố cần biết để sở hữu nhà đúng phong thủy kể trên, bạn hãy lưu ý đảm bảo để có thể sở hữu ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy nhé. Nhà là nơi để bạn thư giãn và bình yên với mọi thành viên trong nhà. Đây không chỉ là nơi gắn kết cuộc sống nhiều năm mà còn là nơi chứa đựng nhiều kỷ niệm. Vì vậy, hãy mang lại không gian sống tuyệt vời nhất nhé. Thảo Lương Home mong rằng bạn sẽ sở hữu được nhà đẹp hoàn hảo trong tương lai gần. Chúc các bạn thành công.

—————————————–

CÔNG TY THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG THẢO LƯƠNG – ĐƠN VỊ HÀNG ĐẦU VỀ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG TRỌN GÓI TRÊN TOÀN QUỐC

☎ Hotline: 0834.54.74.74 – 0919.54.74.74
? HỆ THỐNG THAO LUONG HOME TRÊN TOÀN QUỐC:
✅ Trụ sở chính TP. Hồ Chí Minh: Số 51, Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, QL13, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
✅ Chi nhánh Hà Nội: Kiot số 52, tòa HHO2, KĐT Thanh Hà, Quận Hà Đông, Hà Nội
✅ Chi nhánh Củ Chi: Số nhà 67, Nguyễn Thị Nỉ, Thạnh An, Trung An, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
✅ Chi nhánh Thanh Hóa: Quốc lộ 47, Xóm 2, Thọ Ngọc, Triệu Sơn, Thanh Hóa
✅ Chi nhánh Cần Thơ: 167, Đường Võ Văn Kiệt, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ
✅ Chi nhánh Đà Nẵng: 42 Nhơn Hòa 21, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng
✅ Chi nhánh Gia Lai: 169 Phan Đình Phùng, Phường Tây Sơn, TP. PleiKu, Gia Lai
? Email: talucons@thaoluong.com.vn
——————————————

Truyền thông nói về Thao Luong Home

? Truyền hình VTV3: http://bit.ly/vtv3noivethaoluong
? Tạp chí Kiến Trúc Việt Nam: https://bitly.com/ThaoLuongHomeungdungphongthuy
? Tạp chí điện tử TTV: https://bitly.com/THAOLUONGHOMEdonvididau
0909.454.337
0834 54 74 74